4aa9e90cd64e3f10665f
Món quà bất ngờ và đặc biệt từ vũ trụ: Câu chuyện ống kính viễn vọng Hubble của NASA vô tình chụp được hình ảnh thế giới Thiên Quốc như thế nào?
Bức ảnh chụp được Thiên Quốc của Kính viễn vọng Hubble
Vào giữa tháng 12 năm 1993, sau khi phi hành gia người Mỹ sửa chữa lại kính viễn vọng Hubble, vỏn vẹn trong vài ngày liền xuất hiện kỳ tích, kính viễn vọng hướng về một chòm sao thiên thể xa xôi, kết quả là đã chụp lại được “Thế giới thiên quốc” tươi đẹp ở trong vũ trụ.
Ngày 8 tháng 2 năm 1994, tuần báo tin tức thế giới (Weekly World News) đã lần lượt đăng tải các bức ảnh này, đồng thời cũng báo cáo về phát hiện của tiến sĩ Marcia Masson.
Bức ảnh chụp được Thiên quốc của NASA gây chấn độngBìa tờ báo Weekly World News được phát hành 8/2/1994 tại Mỹ, với tựa đề: “Thiên đường đã được kính viễn vọng Hubble chụp được” và trích dẫn lời nhà khoa học: Chúng tôi đã tìm thấy nơi Thần cư ngụ..” (Ảnh: Weekly World News)
Bức ảnh chụp được Thiên quốc của NASA gây chấn động
Ảnh phân tích về bức ảnh chụp được thiên đường. (Ảnh: Weekly World News)
Bức ảnh chụp được Thiên quốc của NASA gây chấn độngẢnh từ Kính viễn vọng không gian Hubble của cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) – 26/12/1993. (Ảnh: Weekly World News)
Đây là một thông tin cực kỳ chấn động lòng người. Đúng ra mà nói thì, thứ được công bố chỉ là một vài bức ảnh của NASA, tuy nhiên trên thực tế những hình ảnh mà kính viễn vọng không gian Hubble truyền về trung tâm không gian vũ trụ Goddard tại Greenbelt Mỹ có cả mấy trăm tấm.
Sự việc xảy ra vào ngày 26 tháng 12 năm 1993. Những bức ảnh này đã chỉ ra một cách rõ ràng, giữa bầu trời đêm mênh mông ấy có một thành phố rộng lớn vô cùng tươi đẹp, đây đúng là câu chuyện thần thoại trong cuộc sống hiện đại.
Tiến sĩ Marcia Masson nói: “Mục đích của kính viễn vọng không gian Hubble là để chụp lại các hình ảnh xa xôi tại rìa của Vũ trụ, tuy nhiên có một lần ống kính xảy ra sự cố, mãi cho đến khi có phi hành gia được yêu cầu sửa nó lại.
Sau khi sửa chữa xong, bức ảnh đầu tiên mà kính viễn vọng này truyền về là các ánh sáng và màu sắc biến đổi không ngừng. Khi điều chỉnh lại tụ điểm của nó, thì bức ảnh truyền về xuất hiện thành phố thiên quốc”
Bức ảnh chụp được Thiên quốc của NASA gây chấn độngHình ảnh Thiên quốc với các quầng màu sắc biến đổi không ngừng phát phóng ra trước khi tụ điểm được ống kính. (Ảnh: Weekly World News)
Các chuyên gia phân tích của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ đều ngỡ ngàng, họ đều không dám tin vào chính đôi mắt của mình, thì ra các ánh sáng và màu sắc biến đổi không ngừng ấy là đến từ thế giới của Thần. Thông qua sự kiểm tra và tái kiểm tra, họ đi đến kết luận là “Hình ảnh là thật”.
Họ còn đưa ra suy đoán rằng, thành phố đó không thể nào là nơi cư ngụ của những sinh mệnh mà chúng ta đã được biết đến. Tiến sĩ Marcia Masson nói “Thứ mà chúng ta phát hiện ra là nơi cư ngụ của Thần”. 
Tiến sĩ Marcia Masson dẫn lời chuyên gia trong cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ, bày tỏ rằng thành phố rộng lớn này tuyệt đối là Thiên quốc: “Bởi vì theo tôi được biết, sinh mệnh cơ thể người là không thể nào tồn tại được bên ngoài không gian vũ trụ băng giá, và không có không khí”
Nó đấy, nó chính là chứng cứ mà chúng ta vẫn luôn chờ đợi” vị tiến sĩ tin rằng có Thần tồn tại, nói một cách phấn khích.
Tổng thống thời đó Bill Clinton, phó tổng thống Al Gore, và giáo hoàng Jonh Paul II đều được thông báo
Các chuyên gia của cục hàng không Mỹ xác nhận rằng, bức ảnh này đã gợi lên sự hứng thú đối với tổng thống tiền nhiệm Bill Clinton và phó tổng thống Al Gore, họ yêu cầu đưa ra các thông báo ngắn mỗi ngày.
Năm 1993, cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ đã từng chiểu theo yêu cầu của giáo hoàng Jonh Paul II, mang bức ảnh trao cho ông. Tuy nhiên do Nasa đã từ chối đưa ra bình luận đối với bức ảnh đăng tải vào ngày 26 tháng 12, nên về phía Vatican đã hành xử nhẹ nhàng giữ im lặng.
Đến năm 2004, dư luận lại tiếp tục xôn xao trước hàng trăm bức ảnh đen trắng cũng được cho là được xếp vào dạng tuyệt mật do NASA ghi được, trong đó cho thấy một thành phố có kiến trúc gợi nhớ đến những cấu trúc bằng đá cẩm thạch lấp lánh phổ biến ở Hy Lạp cổ đại và cả trong những mô tả về Thiên đường mà những người đã có những trải nghiệm cận tử kể lại trong hành trình họ chết đi, lên tới Thiên đường rồi được quay trở lại trần gian. Trong những bức ảnh đó còn có cả những cánh cổng khổng lồ, những con đường bằng vàng mà một số trong đó dẫn đến một khối đá cao chót vót mà ít nhất một nhà phân tích của NASA cho rằng đó có thể là một ngai vàng.

Tuy vậy các chuyên gia của cục hành không vũ trụ Mỹ thừa nhận rằng, cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ đã phát hiện ra một số điều có khả năng làm thay đổi sự tư duy và tín ngưỡng của của toàn nhân loại sau này.

Tiến sĩ Marcia Masson, người có được bức ảnh đó từ cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ cho rằng, chụp lại được thế giới của Thần tuyệt không phải là sự ngẫu nhiên, bà nói : “Thật sự là may mắn, siêu may mắn thay, kính viễn vọng Hubble của cơ quan hàng không vụ trũ Mỹ đã nhằm đúng vào địa điểm đặc định, chụp lại được những bức ảnh này trong thời gian đặc định. Tôi không có tín ngưỡng tôn giáo riêng, tuy nhiên tôi không thể không hoài nghi là có một ai đó hoặc điều gì đó đang gây nên sự ảnh hưởng, giúp cho kính viễn vọng Hubble nhằm đúng vào một vị trí không gian vũ trụ đặc định nào đó
Sau đó, bà đưa ra quan điểm của mình rõ ràng hơn: “Một người nào đó hay sự việc gì đó là để chỉ bản thân của Thượng đế chăng? Vũ trụ rộng lớn như thế, tất cả mọi nơi đều là đối tượng mà cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ có thể dò tìm chụp lai, tại sao lại chọn đúng ngay nơi đó? chắc chắn là có sinh mệnh điều khiển việc này”
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ trước nay đều không nói với dân chúng về trạng thái thật sự của những gì được phát hiện, những gì chụp lại được về vũ trụ, về UFO, và bao gồm cả những Tiên nữ to lớn như một thiên hà đang bay lượn trong vũ trụ.
Thế giới thiên quốc mà kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại được rốt cuộc cũng được tiến sĩ Marcia Masson tiết lộ ra. Nhân loại nhìn thấy bức ảnh này có lẽ cũng tuyệt đối không phải ngẫu nhiên. Là Thần muốn cho nhân loại nhìn thấy mình đang ở đâu, là thế nào trong vũ trụ bao la rộng lớn này…?
Quả là một bức ảnh chấn động thế giới. Đúng ra không chỉ mỗi bức ảnh này, trên thực tế kính viễn vọng Hubble truyền về NASA hàng loạt ảnh với nhiều góc khác nhau, được chụp vào ngày 26/12/1993 – cho thấy một thành phố rộng lớn, tràn ngập ánh sáng lơ lửng giữa bầu trời đêm mênh mông như trong huyền thoại, cổ tích!

Bức ảnh chụp được Thiên quốc của NASA gây chấn động

Bức ảnh ‘New Jerusalem/ Jerusalem mới’ với Dãy Thiên hà sáng rực được chụp bởi Hubble ngày 26/12/1993. Ảnh: Daily Mysteries

Nữ Tiến sĩ Marcia Masson dẫn lời một chuyên gia Nasa, rằng thành phố này rất có thể là Thiên Quốc: “Bởi cơ thể người không thể tồn tại bên ngoài vũ trụ, không có không khí và rất nhiều thứ cần cho môi trường sống của con người” – bà tiếp: “Nó là chứng cứ mà chúng ta luôn chờ đợi, rằng Đức Chúa Trời đang ở đó, một nơi như Kinh Thánh đã chép”.
Cục hàng không Mỹ sau đó cho biết bức ảnh này đã khiến Tổng thống lúc đó là Bill Clinton và Phó Tổng thống Al Gore rất thích thú, yêu cầu NASA cung cấp thêm thông tin trong cuộc họp giao ban hàng ngày.
Tiến sĩ Marcia Masson nói: “Trước đó, ống kính của Hubble xảy ra sự cố và các chuyên gia đã yêu cầu sửa chữa. Sau khi sửa xong, chỉ vài ngày sau bức ảnh đầu tiên mà nó ghi nhận và truyền về là dãy ánh sáng có màu sắc biến đổi không ngừng. Khi điều chỉnh lại tụ điểm, thì bức ảnh được truyền về thật bất ngờ. Rõ ràng đây là một thành phố Thiên Quốc sáng rực lên trên nền đen mênh mông của vũ trụ”.

Bức ảnh chụp được Thiên quốc của NASA gây chấn động

Tiến sĩ Marcia Masson và bài báo chấn động trên tờ Weekly World News năm 1993. Ảnh: Project Avalon

Các chuyên gia phân tích của NASA lúc đó rất ngỡ ngàng, không tin vào mắt mình. “Chúng tôi kiểm tra rồi tái kiểm tra… cảm thấy những hình ảnh thật sống động. Đó không thể là nơi cư ngụ của con người, mà rất có thể là nơi ở của Thượng Đế!” – Tiến sĩ Marcia Masson phấn khích.
NASA cũng đã cân nhắc lời yêu cầu của Giáo hoàng Jonh Paul II lúc đó, rằng nên trao bức ảnh cho ông, nhưng NASA đã nhẹ nhàng từ chối. Phía Vatican sau đó cũng hành xử rất nhẹ nhàng, đó là im lặng.
NASA biết rằng bức ảnh này rất có khả năng thay đổi tư duy, tín ngưỡng của nhân loại, nên họ rất cân nhắc trước những gì có thể công bố.

Bức ảnh chụp được Thiên quốc của NASA gây chấn động

Kính viễn vọng không gian Hubble. Ảnh: Watts Up With That

Tiến sĩ Marcia Masson cho biết để chụp được bức ảnh đó không hề ngẫu nhiên, bà nói: “Thật may mắn, siêu may mắn khi kính viễn vọng Hubble – với con mắt thủy tinh khổng lồ của nó đã bắt đúng khoảnh khắc đặc biệt này. Tôi là nhà vô thần, không phải Cơ đốc nhân. Tuy nhiên tôi luôn hoài nghi rằng có một Đấng nào đó đang tồn tại trong vũ trụ, và Ngài đã ‘giúp’ Hubble bắt đúng vị trí đó. Rất có thể Ngài muốn nhắn nhủ tới con người rằng Thượng Đế vẫn luôn tồn tại dù con người có tin hay không, và Ngài chuẩn bị ‘Thành Thánh trên cao’ này để tiếp rước con cái Ngài – như trong Thánh Kinh đã chép”.
Bà Masson nhấn mạnh thêm: “Vũ trụ rộng lớn như thế, tất cả mọi nơi đều là đối tượng mà NASA có thể dò tìm. Tại sao Hubble lại có mặt đúng nơi đó, khoảnh khắc đó? Chắc chắn có sự điều khiển của Thượng Đế”.
NASA trước nay vẫn nổi tiếng dè dặt với các ‘tư liệu mật’, kể cả hình ảnh thiên sứ đang bay lượn trong không gian… Tuy nhiên, bức ảnh ‘Thiên Quốc’ lại ‘bị’ Tiến sĩ Marcia Masson tiết lộ với niềm tin rằng Chúa muốn nhân loại nhìn thấy nó, tuyệt đối không hề ngẫu nhiên, mà nằm trong sự tể trị của Ngài.

Các nhà khoa học vũ trụ Mỹ sau đó đã làm rất nhiều cuộc kiểm tra về khả năng có thể chụp được một bức ảnh như vậy hay không, đồng thời kiểm tra các khía cạnh khác xung quanh bức ảnh và đi đến kết luận: liệu ‘Jerusalem mới’ – ‘Thành phố Thiên thể’ của Chúa – có thể được xem như một ngôi sao được nhìn từ trái đất?

Chắc chắn có! Chúng ta thấy các ngôi sao vì chúng phát sáng – ánh sáng của riêng chúng, và thành thánh ‘Jerusalem mới’ cũng vậy, nó phát ra ánh sáng riêng của nó.

Bức ảnh chụp được Thiên quốc của NASA gây chấn động

Ảnh: Zeta Talk Newsletter

Đối với một vật thể có thể nhìn từ trái đất, khoảng cách từ trái đất không quan trọng, miễn là ánh sáng từ vật thể đó phát đến trái đất.

Kinh Thánh chép rằng thành phố của Chúa không có mặt trời hay mặt trăng, nhưng chính vinh quang của Chúa là ánh sáng của nó: Thành không cần mặt trời hay mặt trăng soi sáng, vì vinh quang của Ðức Chúa Trời tỏa sáng cho thành và Chiên Con là đèn của thành” (Khải Huyền 21:23 – BD 2011).

Và đó là thành Jerusalem mới?

Điều này rất quan trọng, vì nếu thành Jerusalem mới hay Jerusalem trên trời không có bản chất vật lý, nó không thể được nhìn thấy bằng con mắt vật lý, cũng như ảnh của nó lại có thể được chụp bằng kính viễn vọng.

Và Kinh Thánh chép rất rõ ràng thành phố của Chúa được làm bằng các vật liệu vật chất như vàng, bạc, đá quý… “Tường thành được xây bằng lục bửu ngọc, còn thành thì bằng vàng ròng, như thủy tinh trong suốt. Các nền của tường thành được trang trí bằng các loại bửu ngọc. Nền thứ nhất bằng lục bửu ngọc, nền thứ nhì lam bảo ngọc, nền thứ ba bạch lục ngọc, nền thứ tư lam bích ngọc, nền thứ năm bạch bảo ngọc, nền thứ sáu hồng bửu ngọc, nền thứ bảy hoàng bích ngọc, nền thứ tám lục bích ngọc, nền thứ chín hoàng bửu ngọc, nền thứ mười phỉ thúy ngọc, nền thứ mười một hoàng hồng ngọc, nền thứ mười hai tử bửu ngọc. Mười hai cổng thành làm bằng mười hai khối trân châu; mỗi cổng là một khối trân châu. Ðường trong thành làm bằng vàng tinh ròng, như thủy tinh trong suốt. ngụ ý rằng thành phố phải có bản chất tự nhiên. Bức tường, nền móng và đường phố tuyệt vời của thành phố đều được làm bằng kim loại quý” (Khải Huyền 21:18-21).

Bức ảnh chụp được Thiên quốc của NASA gây chấn động

Cổng thành thánh Jerusalem mới? Một bức ảnh cũng từng gây tranh cãi. NASA gọi nó một cách rất dễ thương: “Heaven Gate” – “Cổng Thiên Đàng!”. Ảnh: SILive.com

Kích thước của Jerusalem mới và khoảng cách từ trái đất

Nếu một chiếc máy bay bay ngang đầu bạn vào ban đêm, bạn có thể thấy ánh sáng phát ra từ nó. Nếu chiếc máy bay đó bay lên cao hơn, bạn sẽ không nhìn thấy nó nữa, là do kích thước nhỏ bé của máy bay giữa bầu trời. Tuy nhiên, đôi mắt của chúng ta có thể nhìn thấy mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào những ngôi sao cách xa ta hàng triệu năm ánh sáng, đó là do kích thước lớn của chúng.

Một vật thể càng ở xa trái đất, nó càng cần phải rất lớn và nhiều ánh sáng phát ra ta mới có thể nhìn thấy nó từ trái đất.

Bức ảnh chụp được Thiên quốc của NASA gây chấn động

Ảnh; NASA

Thành ‘Jerusalem mới’ nhỏ hơn nhiều so với hầu hết các ngôi sao mà bạn nhìn thấy trên bầu trời. Nói chính xác hơn, nó nhỏ hơn nhiều so với trái đất. Ở đây, chúng ta không nói về toàn bộ Thiên Đàng – nơi Chúa ngự – mà chỉ là ‘Jerusalem mới’ – một thành phố nằm trong cả Thiên Đàng. Bởi tất nhiên, Thiên Đàng lớn hơn rất nhiều so với Jerusalem mới. Bức ảnh do vậy là chính thành Jerusalem mới chứ không phải toàn bộ Thiên Đàng.

Kích thước của thành Jerusalem mới được mô tả trong Kinh Thánh, sách Khải Huyền 21:15-17 như sau: “Vị thiên sứ nói với tôi có một cây thước đo bằng vàng để đo thành, các cổng thành và các tường thành. Thành được thiết kế vuông vức, với chiều ngang và chiều dọc bằng nhau; vị thiên sứ dùng cây thước ấy đo thành: mỗi chiều là hai ngàn bốn trăm cây số; chiều ngang, chiều dọc, và chiều cao đều bằng nhau. Kế đến vị thiên sứ đo tường thành: tường dày khoảng bảy mươi mét, tính theo đơn vị đo lường của loài người mà vị thiên sứ đã sử dụng”.

Bức ảnh chụp được Thiên quốc của NASA gây chấn động

Một ‘sản phẩm’ rất thú vị từ không gian của Hubble. Ảnh: NASA

Thiên Đàng không xa!

Phiên bản Kinh Thánh quốc tế mới chuyển đổi luôn các số đo trên thành chiều dài là 2.200km, chiều rộng, chiều cao và cả bề dày là 65 mét. Từ đó, ta có thể tính ra thể tích của nó là 1.0648×1010km3. Theo Wikipedia, đường kính trung bình của trái đất là 12.742km, thể tích trái đất là 1.08321×1012km3 (tương đương 1 nghìn tỷ km3). Cho thấy trái đất có khối lượng lớn gấp 169 lần so với Jerusalem mới.

Với kích thước của Jerusalem mới, để có thể quan sát được từ trái đất, nó không được quá xa trái đất, hoặc phải cực kỳ sáng hoặc cả hai. Kinh Thánh không cho chúng ta biết cụ thể Thiên Đàng cách trái đất bao xa, ánh sáng như thế nào…

Bức ảnh chụp được Thiên quốc của NASA gây chấn động

Dãy Ngân Hà – một tuyệt tác của Hubble. Ảnh: NASA

Do vậy, có lẽ lời chứng của (rất nhiều) người đã từng lên Thiên Đàng và trở về có thể cung cấp cho chúng ta một ít kiến thức. Seneca Sodi trong quyển sách best-seller “40 ngày ở Thiên Đàng” của Elwood Scott & Edward Johnson, kể rằng thành phố Jerusalem mới nằm trong hệ mặt trời và không xa trái đất. Sách viết rằng trên đường lên Thiên Đàng, Sodi đã hỏi Thiên Thần rằng Thiên Đàng cách trái đất bao xa, và thiên thần trả lời: “Không xa”.

Ông cũng mô tả rằng ánh sáng ở đó sáng hơn rất nhiều so với ánh sáng mặt trời. Nếu lời làm chứng của Seneca Sodi chính xác, thì rất có thể bức ảnh chụp ảnh Jerusalem mới là hoàn toàn sự thật.

Theo jnewsvn.com

Bí mật của Apollo 20 – Video chấn động về phi thuyền khổng lồ và xác người ngoài hành tinh trên Mặt trăng

Vùng 51 – Bí ẩn bị che giấu (kèm video)