File 20190718 116579 10hzuqo

Vùng 51 (hay Khu vực 51) là một địa danh không còn xa lạ gì với dân chúng hiện nay. Căn cứ 51 luôn được Chính phủ Mỹ đặt trong sự bảo mật cao nhất đến mức luôn phủ nhận sự tồn tại của nó. Khu vực này luôn được người dân Mỹ cho rằng đang cất giấu nhiều thông tin mật liên quan đến người ngoài hành tinh, đĩa bay và công nghệ ngoài vũ trụ. 

Vùng 51 là gì ?

Cái tên “Area 51” trong tiếng Anh không có nguồn gốc rõ ràng. Hầu hết việc chấp nhận cái tên này đều đến từ một hệ thống đánh số lưới điện tử của các khu vực do Ủy ban Năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ (AEC); trong khi Khu vực 51 không phải là một phần của hệ thống này, nó lại nằm sát khu vực 15. Một giải thích khác là tên số 51 đã được sử dụng bởi vì nó không được chắc chắn rằng AEC sẽ sử dụng đánh số để phân biệt cho số lượng vùng đất quân sự mà họ có.

Area 51 Khu Vuc Tuyet Mat Tai Nuoc My

Căn cứ hình chữ nhật này ban đầu có diện tích 6 nhân 10 dặm (9,7 nhân 16,1 km), nay là một phần của cái được gọi là “Groom box” (Khu vực hồ Groom), một vùng đất hình chữ nhật với kích thước 23 nhân 25 dặm (37 nhân 40 km), không phận bị hạn chế.

Khu vực này nằm bên trong khu thử nghiệm Nevada và mạng lưới giao thông đường bộ (NTS) được kết nối tới Khu vực 51 gồm có với những con đường nhựa hướng về phía nam tới Mercury, Nevada và phía tây của bồn địa Yucca, nơi đã từng diễn ra nhiều vụ thử nghiệm hạt nhân mạnh. Đầu phía đông bắc từ hồ, một con đường rộng và tốt hơn là Groom Lake Road (đường Hồ Groom) dẫn qua một con đường nối tiếp ở vùng Jumbled Hills (đồi Jumbled).

Bí mật cao độ xung quanh căn cứ đã khiến nó trở thành chủ đề thường xuyên của các thuyết âm mưu và là thành phần trung tâm của văn hóa dân gian về vật thể bay không xác định (UFO). Căn cứ này chưa bao giờ được tuyên bố là căn cứ bí mật, nhưng tất cả các nghiên cứu và sự việc xảy ra trong Khu vực 51 đều là Thông tin tối mật / nhạy cảm (TS / SCI). CIA công khai thừa nhận sự tồn tại của căn cứ lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 6 năm 2013, sau yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) được đệ trình vào năm 2005, đồng thời, họ giải mật các tài liệu chi tiết lịch sử và mục đích của Khu vực 51.

Điều gì khiến vùng 51 thu hút sự tò mò ?

Tuy được công khai là một khu vực Quân sự chuyên nghiên cứu, thử nghiệm những vũ khí bí mật của quân đội Mỹ, vậy nhưng đó lại không phải điều khiến hàng triệu người bàn tán, tò mò về nó. cái mà người ta quan tâm và luôn đồn thổi về khu căn cứ bí mật Area 51 chính là những nghiên cứu về người ngoài hành tinh và sự xuất hiện của UFO tại đây.

1. Area 51 và người ngoài hành tinh
Rất nhiều người tin rằng đã có một chiếc tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh gặp nạn tại Roswell, New Mexico và sau đó chính phủ Mỹ đã đưa xác tàu vũ trụ cùng một cơ thể về căn cứ Area 51 để tiếp tục nghiên cứu. Mặc dù Không quân Hoa Kỳ phủ nhận mọi thông tin về sự tồn tại của người ngoài hành tinh cũng như các nghiên cứu tại Area 51, tuy nhiên điều này chỉ làm tăng tính tò mò và những lời đồn đại về khu căn cứ bí mật này.

Vùng 51 - Bí ẩn bị che giấu (kèm video)

Ngày 24 tháng 6 năm 1947, phi công Kenneth Arnold đã báo cáo việc trông thấy một vật thể bay không xác định (UFO) trong một cuộc thử nghiệm loại máy bay mới tại không phận Area 51. Chiếc UFO sau đó gặp tai nạn và rơi xuống vùng Roswell, Mexico sau đó đã được quân đội tìm thấy và đưa về khu căn cứ để phục hồi, theo lời của tướng quân William Blanchard. Tuy nhiên ngay sau đó, quân đội đã nhanh chóng rút lại tuyên bố này sau khi nó được đưa tin trên một tờ báo của Mỹ. Quân đội Mỹ khẳng định đó chỉ là một khí cầu thời tiết chứ không phải một đĩa bay như những gì tờ báo đã đưa tin.

Vùng 51 - Bí ẩn bị che giấu (kèm video)

Một năm sau sự kiện tại Roswell, những tài liệu báo cáo cho biết, vật thể bay không xác định là một thiết bị giám sát có hình dáng giống một quả bóng của dự án Mogul. Một dự án tuyệt mật của Mỹ, quả khinh khí cầu do thám được thiết kế để phát hiện các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Nga, tuy nhiên nó bị chệch khỏi đường bay và rơi xuống Roswell. Câu chuyện khinh khí cầu thời tiết là vỏ bọc cho dự án bí mật này. Tuy nhiên nhiều người cho rằng thiết bị thuộc dự án Mogul cũng chỉ là vỏ bọc cho những bí mật ẩn giấu đằng sau.

2. Những đồn đại và sự công nhận
Năm 1987, một người đàn ông tên là Robert Lazar đã làm cả thế giới chấn động, khi tuyên bố trên truyền hình rằng ông đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc và trở thành vật thí nghiệm. Ông nói rằng chính phủ Mỹ sở hữu những tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh, nghiên cứu và áp dụng các công nghệ này vào lĩnh vực quân sự, không quân. Ông cho biết nguồn nguyên liệu mà họ sử dụng có tên là “Element 115”, hãng hàng không EG&G còn thuê Lazar để thực hiện những nghiên cứu liên quán đến vật chất này. Lúc Lazar tiết lộ, nguyên tố 115 vẫn chưa từng được phát hiện ra, ai cũng nghĩ Lazar hoàn toàn bịa đặt. Nhưng đến tận năm 2003, cuối cùng các nhà khoa học cũng phát hiện ra nguyên tố 115, chỉ riêng điều này đã là bằng chứng xác thực nhất về những điều Lazar nói hoàn toàn là sự thật.

Vùng 51 - Bí ẩn bị che giấu (kèm video)

Những người hoài nghi đã phân tích và điều tra về tính xác thực trong lời nói của Lazar, và họ đã phát hiện ra những điểm bất hợp lý. Đầu tiên, Lazar nói rằng ông là một nhà khoa học và có bằng thạc sĩ tại CalTech và MIT, nhưng không có bằng chứng ông đã từng học tại hai trường đại học đó. Biện minh cho điều này, Lazar cho rằng chính phủ Mỹ đang cố gắng làm giảm uy tín của ông và xóa danh tính của ông nhằm che đậy sự thật. Tuy nhiên nếu chính phủ Mỹ bắt buộc phải xóa danh, thì họ sẽ phải loại bỏ tên của Lazar trong cả niên giám của trường trung học, nhưng điều này là không có thật. Tuy nhiên với quyền lực của Chính phủ Mỹ thì việc che giấu, đánh lạc hướng dư luận để che giấu sự thật to lớn trước một nhân vật nhỏ bé như Lazar là chuyện quá dễ dàng.

Vùng 51 - Bí ẩn bị che giấu (kèm video)

Bên cạnh vụ việc năm 1987, còn có những đồn đại về một tổ chức bí mật đứng sau Area 51, được gọi là MJ-12. Tổ chức này bao gồm những người có tầm ảnh hưởng rất lớn, từ tổng thống Harry S. Truman, người đứng đầu các tổ chức như CIA và các doanh nhân lớn khác. Nhiều tài liệu bí mật của tổ chức này đã được tiết lộ, chủ yếu là những báo cáo về UFO và việc nghiên cứu, trong đó có cả chữ ký của tổng thống. Tuy nhiên, sau khi được xem xét lại một cách kỹ lưỡng, các chữ ký là được sao chép từ các tài liệu chính thức khác và được giả mạo trên các giấy tờ của MJ-12.

Vùng 51 - Bí ẩn bị che giấu (kèm video)

Tòa nhà Hangar 18 cũng là một trong những bí ẩn được đồn đại nhiều nhất xoanh quanh Area 51. Đây là tòa nhà được cho là nơi chứa con tàu vũ trụ mà quân đội đã tìm thấy, và cũng có thể là cả một cá thể người ngoài hành tinh. Ví trí của tòa nhà cũng là một trong những bí ẩn lớn, một số người khẳng định một trong số các nhà chứa máy bay là Hangar 18 vì chỉ có nơi như thế mới đủ sức chứa cả một con tàu vũ trụ. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin nào xác thực về vấn đề này, ông Rick Baker -một chuyên gia về những hiệu ứng đặc biệt- cho biết người ngoài hành tinh tại Area 51 không có gì hơn một con rối để che mắt mọi người.

Vùng 51 - Bí ẩn bị che giấu (kèm video)

Không phải tất cả những đồn đại về Area 51 đều xoanh quanh người ngoài hành tinh và UFO. Một số xoay quanh những tổ chức bí mật như MJ-12, và sự tồn tại của nó là có thực. Người ngoài hành tinh và UFO chỉ là bức bình phong để đánh lạc hướng dư luận trước những âm mưu của tổ chức này, đó chính là nghiên cứu những loại vũ khí mới nhất để dành được ưu thế khi chiến tranh nổ ra, hoặc cũng có thể to lớn hơn là lập lại trật tự của thế giới.
Còn việc những người dân nhìn thấy UFO tại khu vực Area 51, có thể là do những cuộc thử nghiệm của quân đội tại đây. Không phận trên Area 51 và khu vực xung quanh được sử dụng để thử nghiệm các mẫu máy bay mới, trong đó có nhiều loại máy bay với thiết kế kỳ lạ mà trước đây chưa từng được xuất hiện, do đó có thể khiến những người dân tưởng nhầm là UFO. Các loại UAV không người lái trước khi được sử dụng rộng rãi, với thiết kế lạ, nhỏ và không có buồng lái, thực sự có thể khiến những người dân thường tưởng nhầm là một thiết bị ngoài không gian.
3. Area 51 – khu vực khắc nghiệt nhất
Area 51 nằm ngay sát khu vực thử nghiệm hạt nhân của AEC, do đó khu căn cứ đã phải chịu những ảnh hưởng khắc nghiệt. Trước mỗi cuộc thử nghiệm của mình, AEC đều thông báo trước để sơ tán khu vực Area 51 nếu cảm thấy cần thiết. Tuy nhiên vào năm 1957, một cuộc thử nghiệm Hood nhằm xác định thiệt hại nếu một quả bom hạt nhân bị hư hại và phát nổ. Lúc đó AEC đã cho nổ quả bom hạt nhân 74 kiloton (tương đương 74 nghìn tấn thuốc nổ TNT) mà không hề báo trước với Are 51. Vụ nổ tuy không làm khu căn cứ bị hư hại nhiều, nhưng phóng xạ đã gây ảnh hưởng trong thời gian dài. Cho đến này, vùng đất xung quanh Area 51 đã hấp thụ khá nhiều phóng xạ từ những cuộc thử nghiệm hạt nhân.

Vùng 51 - Bí ẩn bị che giấu (kèm video)

Một mối nguy hiểm khác đối với những người làm việc tại đây là các cuộc thử nghiệm côngng hệ mới cũng như việc tiêu hủy các thiết bị nhằm giữ bí mật, tuy nhiên quân đội lại không có các biện pháp bảo hộ an toàn. Thông thường, các thiết bị được tiêu hủy bằng cách đốt trong những hố lớn tự tạo. Do không được trang bị các biện pháp bảo hộ, nên các nhân viên tại đây phải tiếp xúc thường xuyên với hóa chất và khói. Cấp trên của họ cho rằng, vì lý do an ninh nên họ phải hạn chế việc nhập các thiết bị từ bên ngoài vào. Một số nhân viên tại đây đã nhiễm bệnh và chết. Ngoài ra việc ảnh hưởng của phóng xạ còn làm tăng số lượng người mắc bệnh ung thư ở những vùng lân cận. Area 51 đã có một thời gian phải hứng chịu những chỉ trích và đơn kiện của người dân về vấn đề này.
4. Area 51 được đưa ra ánh sáng
Chính phủ Mỹ đã dùng mọi cách để che đậy sự tồn tại của căn cứ bí mật này, phủ nhận tất cả thông tin về Area 51 từ trước năm 1990. Tuy nhiên một sự việc thú vị đã khiến cả thế giới biết đến sự tồn tại của Area 51, cũng như khiến chính phủ Mỹ phải công nhận. Sự việc bắt nguồn từ cái chết của hai nhân viên tại Area 51, họ bị nhiễm phải khí độc trong quá trình thiêu hủy do không có các thiết bị bảo hộ. Sau đó, vợ của nạn nhân cùng một số nhân viên khác đưa đơn kiện lên chính phủ Mỹ.
Tuy nhiên lúc đó, không ai biết đến sự tồn tại của Area 51 và những nhân viên làm việc tại đó. Để chứng minh điều này, các công nhân đã đưa ra một số tài liệu không phải tuyệt mật về các điều kiện bảo hộ và an toàn tại căn cứ Area 51 để làm bằng chứng. Những tài liệu này đã chứng minh sự tồn tại của khu căn cứ Area 51. Ngay sau đó, chính phủ Mỹ đã thu hồi và duyệt các tài liệu này vào danh sách tuyệt mật, do đó tòa án không cho phép sử dụng làm bằng chứng.
Cho đến năm 1995, tổng thống Clinton đã ký sắc lệnh môi trường tại khu vực Area 51, do những ảnh hưởng phóng xạ nặng nề tại đây. Đây cũng chính là sự thừa nhận chính thức sự tồn tại của Area 51 từ phía chính phủ, trong sắc lệnh đó Mỹ gọi đây là khu vực hoạt động của Không quân Mỹ tại Nevada. Vụ kiện ở trên sau đó đã bị bác bỏ, với lý do mang tính điều tra làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Vùng 51 - Bí ẩn bị che giấu (kèm video)

 Bí ẩn về UFO người ngoài hành tinh và sự che giấu

Một hành khách đi máy bay tuyên bố đã chụp được những bức ảnh về một UFO đang phát tỏa các ngọn đèn và quả cầu rực rỡ trên mặt đất, gần căn cứ quân sự Vùng 51 tối mật của Mỹ.

Nhân chứng đang có mặt trên một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ American Airlines từ San Jose, bang California tới Houston, bang Texas, khi anh chụp được một loạt bức ảnh về một chiếc đĩa kim loại khổng lồ ở sa mạc Nevada.

Unnamed

Người đàn ông này kể, máy bay đang di chuyển gần Luning và Gabbs thì anh phát hiện một thứ ánh sáng chói lòa ở sa mạc phía dưới. Anh đã thông báo những gì mình được chứng kiến cho tổ chức Mutual UFO Network chuyên điều tra các vụ chạm trán với UFO ở Mỹ biết.

Theo nhân chứng, sự cố xảy ra hôm 30/10. Anh mô tả vật thể lạ nhìn thấy giữa sa mạc Nevada là một chiếc đĩa bạc khổng lồ, đang bắn các quả cầu ánh sáng vào không khí. Bản thân UFO sở hữu rất nhiều đèn sáng chói mắt.

“Tôi đã rút điện thoại ra để chụp ảnh cho đến khi điện thoại hết pin. Không có hành khách nào dường như quan sát thấy chiếc đĩa hoặc bình luận về nó. Trên đường trở về nhà, tôi đã hỏi nhiều nhân viên của Không quân xem liệu họ có từng nhìn thấy thứ gì như vậy hay không và đều nhận được câu trả lời là không bao giờ. Ban đầu, tôi nghĩ đó là một vệ tinh, nhưng hiện thì tùy vào phán đoán của các bạn. Tôi đã chứng kiến cái gì vậy nhỉ?”, trích bức thư nhân chứng viết cho Mutual UFO Network.

00xp Alienstock Superjumbo

Điều thu hút sự chú ý của dư luận chính là việc UFO xuất hiện gần căn cứ Vùng 51 của quân đội Mỹ – nơi suốt một thời gian dài bị đồn đại là nơi Mỹ nghiên cứu người ngoài hành tinh, phẫu thuật xác chết của họ và cất giữ các tàu vũ trụ. Chính phủ Mỹ chỉ thừa nhận sự tồn tại của căn cứ quân sự tối mật này ở miền nam sa mạc Nevada lần đầu tiên vào năm 2013, nhưng nói đây là bãi thử nghiệm các loại máy bay do thám của họ và không đề cập gì tới người ngoài hành tinh.

Tờ Express dẫn lời Scott C Waring, biên tập viên trang UFO Sightings Daily, nhận định: “Vật mang hình dạng chiếc đĩa trên mặt đất quả thực trông giống một UFO đã hạ cánh xuống mặt đất. Khu vực Gabby chỉ cách Vùng 51 khoảng 225km về phía tây nam. Rõ ràng nhân chứng đã bắt gặp một UFO ngụy trang trong khu vực.

Mảng kim loại của UFO được phô bày một phần và tôi chắc điều đó sẽ không kéo dài. UFO này được ngụy trang một phần để trông giống môi trường xung quanh. Một số thủ thuật ngụy trang khiến các UFO trông giống các đám mây, trong khi một số thủ thuật khác khiến chúng tàng hình, nhưng thủ thuật này đang cố gắng khiến UFO trộn lẫn vào khu vực xung quanh”. Tổ chức Mutual UFO Network hiện phân loại trường hợp trên là bí ẩn chưa được giải mã.

Người dân Mỹ đổ xô đến khu 51 để săn lùng người ngoài hành tinh

Knurqv9hallmencj3xfn9v 1200 80

Rachel là một thị trấn nhỏ nằm cách khu vực 51 không xa. Thị trấn này chỉ có 50 người nhưng từ khi có sự kiện Đột nhập khu vực 51, thị trấn này xuất hiện nhiều người hơn.

Jaden Lopez – 16 tuổi, người dân bang Colorado, Mỹ cho hay: “Tôi chỉ muốn khám phá và nhìn thấy người ngoài hành tinh bởi vì tôi thực sự tin rằng họ đang ở đây và họ sẽ đến gặp tất cả mọi người”.

Tuy nhiên, để vào được khu quân sự không hề khả thi. “Tôi đến đó vào sáng, có rất nhiều cảnh sát ở đó, họ đã chặn tất cả mọi người”, Stephen Ray – 28 tuổi, người dân bang Colorado, Mỹ nói.

Cuộc săn tìm người ngoài hành tinh đã khiến giới chức thị trấn Rachel soạn thảo một tuyên bố khẩn cấp nhằm kêu gọi sự hỗ trợ từ chính quyền bang do tình trạng vi phạm lệnh cấm của nhiều du khách.

Một chuyên gia săn tìm UFO (vật thể bay không xác định) tự xưng tin tưởng đã phát hiện ra robot ngoài hành tinh cao 16m đang ẩn náu ở Vùng 51 bí ẩn của Mỹ – nơi được xem như thánh địa Mecca của những người say mê tìm hiểu về sự sống ngoài trái đất, RT đưa tin.

Theo đó, Scott C Waring của ET Data Base tuyên bố phát hiện ra “robot” ngoài hành tinh khổng lồ khi dò tìm các hình ảnh vệ tinh của Google Earth về căn cứ không quân Mỹ tại bang Nevada.

Waring phát hiện ra một hình dạng kỳ lạ ẩn mình trong các tòa nhà khác nhau tại căn cứ tuyệt mật này. Có thể nhìn thấy mô hình kỳ lạ này ở tọa độ chính xác là 37°13’26,26″ Bắc 115°49’2,37″Tây trên nền tảng Google Earth.

“Tôi tìm thấy một hình bóng tối 16m ở Vùng 51 và dường như có một hình bóng khác ở bên phải nó nhưng ngắn hơn” – Waring chia sẻ trên blog UFO Sightings Daily của mình.

Vùng 51 - Bí ẩn bị che giấu (kèm video)
Hình ảnh khác về “robot” khổng lồ mà thợ săn UFO Scott C Waring chia sẻ. Ảnh: RT.

Thợ săn UFO này cũng cho rằng, “robot” vừa được phát hiện thực sự có di chuyển về các phía và có những hình dáng khác nhau trong mỗi bức ảnh. “Nó thực sự chuyển động” – ông nói thêm.

Dù có nhiều lời dự đoán, theo RT, có lời giải thích đơn giản hơn là “robot” chỉ là một tòa nhà hoặc thậm chí là một cái bóng đơn thuần.Waring đã thực hiện rất nhiều “khám phá” khác bằng cách sử dụng Google Earth và một loạt các nguồn khác như hình ảnh NASA chụp được trên sao Hỏa.

Bất chấp những giả định hấp dẫn của chuyên gia săn UFO tự xưng này, theo RT, các chuyên gia nói rằng, những người ngoài hành tinh được “nhìn thấy” này có thể lý giải qua một thủ thuật tâm trí gọi là “pareidolia” với xu hướng “nhìn ra’ những hình dáng hoặc mẫu vật ở nơi chúng không hề tồn tại.

Dù lời giải thích của Waring về “robot” là không chắc chắn, RT cũng nhận định, nhưng những hình ảnh mà thợ săn UFO này chia sẻ về Vùng 51 góp phần cho thấy lý do khu căn cứ quân sự này trở thành nguồn gốc của nhiều thuyết âm mưu trong nhiều năm. Những bức ảnh mà Waring chia sẻ cũng chỉ ra một loạt các cấu trúc thú vị, với máy móc và thậm chí cả một sân bóng chày tại cơ sở quân sự bí ẩn.

Nửa triệu người đã đăng ký tới một căn cứ quân sự biệt lập của Mỹ giữa lòng sa mạc Nevada – nơi họ cho rằng đang chôn giấu bí mật về người ngoài hành tinh. Sự kiện này được gọi là “Đổ bộ khu vực 51: Họ không thể ngăn tất cả chúng ta”. “Tất cả chúng ta sẽ gặp nhau tại khu vực 51 – căn cứ người ngoài hành tinh và cùng xông vào. Nếu chúng ta cùng nhau chạy thật nhanh, chúng ta sẽ nhanh hơn những viên đạn của họ. Hãy tìm kiếm người ngoài hành tinh mà họ đang giấu”, người tổ chức sự kiện kêu gọi trên Facebook.

Tuy nhiên, theo Sky, sự kiện dự kiến diễn ra vào ngày 20/9 này có thể chỉ là một trò đùa. Theo truyền thông Mỹ, Không quân nước này đã biết về sự kiện trên Facebook nhưng không bình luận gì thêm.

Nguồn: Tổng hợp