23 (1)

no name

Hé lộ bí mật “căn cứ ngầm” Dulce – Nhân chứng bị thủ tiêu ? (kèm Video)

bằng chứng, bí ẩn, bí mật, căn cứ bí mật, căn cứ Dulce, căn cứ ngầm, cấu trúc, che giấu, chiến đấu, cuộc chiến, người ngoài hành tinh, nhân chứng, Philip Schneider, thuyết âm mưu, video

Ngôi làng sa mạc cổ kính Dulce, New Mexico, là nơi sinh sống của chưa đầy 3.000 cư dân và thậm chí không có đèn giao thông. Dulce nổi tiếng bởi là nơi có Khu Bảo tồn Jicarilla Apache, phía Bắc New Mexico và phần lớn là nơi sinh sống của các bộ tộc bản địa. 

Tuy nhiên, cộng đồng nhỏ bé và khiêm tốn này lại là điểm đến đặc biệt hấp dẫn với những người tò mò và những người theo thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh, và đa số đều tin rằng bên dưới thị trấn là một cơ sở quân sự 7 tầng bí mật được gọi là Căn cứ Dulce.

Trong nhiều thập niên qua, đã có không ít người loan tin rằng người ngoài Trái Đất đã tiến hành các cuộc thử nghiệm trên con người với sự giúp đỡ của quân đội Mỹ ngay tại căn cứ bí mật bên dưới lòng đất Archuleta Mesa ở Dulce, New Mexico.

Nhân chứng ban đầu

Truyền thuyết bắt đầu vào những năm 1970. Bắt đầu từ việc sỹ quan Gabriel Valdez phát hiện những vệt sáng kỳ lạ trên bầu trời và xác một sinh vật trên mặt đất ở Dulce với những vết cắt khó giải thích.

Theo Valdez, sinh vật mà ông tìm thấy giống như một con bò bị cắt xẻo với bào thai chết bên trong. Ông khẳng định đây không phải là con bê chưa sinh, trông giống một con lai kỳ lạ “trông giống người, khỉ và ếch”.

Gần đó là những chiếc mặt nạ phòng độc nằm rải rác. Valdez bị cho là đã nói dối, song ông khẳng định chính phủ đã nhúng tay vào những vụ việc này, “bằng chứng được để lại ở đó – bạn biết đấy, những kẻ săn mồi không để lại mặt nạ phòng độc, gậy phát sáng, tấm chắn radar… Họ không để lại những thứ đó”, Valdez nói.

Trong cuốn sách “A Culture of Conspiracy” (tạm dịch: Nền văn hóa thuyết âm mưu), Michael Barkun cho rằng các vụ xác gia súc với hàng loạt vết cắt khó hiểu thường gắn liền với việc người dân nhìn thấy UFO.

Nhà nghiên cứu này thậm chí còn nhấn mạnh khu vực biên giới Colorado-New Mexico đã trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng nhất trên khắp nước Mỹ về những vụ bắt gặp người ngoài hành tinh đầu những năm 1980.

 

Hé lộ
Căn cứ Dulce chụp từ vệ tinh.

 

Từng nghiên cứu rất nhiều về người ngoài hành tinh và những lý giải về sự xuất hiện của UFO trên Trái Đất, vào những năm 1980, Paul Bennewitz, một nhà vật lý và doanh nhân, khiến dư luận chấn động với tuyên bố chính phủ đang âm mưu thực hiện kế hoạch liên kết với người ngoài hành tinh để thống trị loài người.

Ông nhận thấy những thiết bị điện tử của mình bị vô hiệu hóa mỗi khi ông cố tiến vào vùng Albuquerque ở New Mexico, vì vậy Bennewitz tin rằng người ngoài hành tinh đã cố gây nhiễu loạn nhằm ngăn con người tiếp cận khu vực này.

Từ năm 1982, Bennewitz bắt đầu đưa ra những giả thuyết về sự tồn tại của một căn cứ bí mật trong cộng đồng những người ủng hộ thuyết sự tồn tại của UFO. Năm 1988, ông thực hiện công trình mang tên “Dự án Beta” và cảnh báo nguy cơ loài người bị người ngoài hành tinh tấn công trong tương lai.

Sau những cáo buộc của Paul Bennewitz, những chuyên gia quân sự và Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) nhiều lần can thiệp, liên tục đưa ra những bằng chứng cho thấy ông có vấn đề về thần kinh, thậm chí còn đưa ông vào danh sách những đối tượng cần theo dõi sát sao.

Sự gắt gao của giới chức Mỹ càng làm dấy lên nghi ngờ của dư luận rằng họ đang tìm cách xóa mọi dấu vết về sự tồn tại của căn cứ Dulce trước những con mắt dòm ngó.

Tháng 5-1990, nhà nghiên cứu UFO John Lear tuyên bố đã thu được “bốn bằng chứng độc lập” rằng cấu trúc 7 tầng ngầm là có thật. Lear từng là cựu phi công và làm việc trong chính phủ của chính phủ, ông cũng là con trai của người sáng chế máy bay LearJet, vì vậy rất nhiều người tin tưởng nhận định của ông.

Trong các nghiên cứu của mình, Lear thậm chí đã đi sâu mô tả nhiều giống loài người ngoài hành tinh khác nhau được cho là đã đến thăm Trái Đất. Rất nhiều lập luận của Lear đã trở thành nền tảng cho những tuyên bố tiếp theo về căn cứ của người ngoài hành tinh ở New Mexico.

Tim Anderson, một cựu cảnh sát ở Dulce, cũng tuyên bố đã nhìn thấy UFO trong thị trấn vào cuối những năm 1990. Ông nói với phóng viên của tờ Santa Fe New Mexico: “Nó thắp sáng cả thung lũng và biến mất sau những tảng đá… Tôi đã phải dụi mắt tới mấy lần. Anderson cũng tin rằng người khổng lồ Bigfoot ẩn náu ngay gần thị trấn này.

 

Hé lộ
Một bức vẽ giả tưởng về người ngoài hành tinh.

 

Những bằng chứng

Gây tranh cãi nhất là câu chuyện của Phil Schneider, một cựu kỹ sư, chuyên gia chất nổ từng làm việc cho chính phủ Mỹ, người tuyên bố đã tham gia việc xây dựng căn cứ của người ngoài hành tinh tại Dulce, New Mexico từ năm 1979.

Buổi thuyết trình gồm 7 phần của Philip Schneider trước khi bị cho là thủ tiêu

Chứng kiến sự hiện diện của lực lượng an ninh bảo vệ căn cứ nghiêm ngặt một cách đáng ngờ, Schneider cho rằng căn cứ ngầm mà ông tham gia xây dựng đã cất giấu một bí mật khủng khiếp chứ không đơn giản là căn cứ thí nghiệm đơn thuần.

Schneider không chỉ tuyên bố nhìn thấy những cấu trúc dưới lòng đất mà còn nói rằng ông đã bị thương và mất vài ngón tay trong cuộc đụng độ giữa quân đội và người ngoài hành tinh, sự kiện khiến 60 người thiệt mạng và kết thúc bằng một thỏa thuận hòa giải.

Schneider khẳng định Dulce chỉ là một trong 129 căn cứ bí mật khác tại Mỹ. Ông cùng những người ủng hộ cáo buộc chính phủ Mỹ dùng “ngân sách đen” cho những nghiên cứu bí mật tại các căn cứ này. “Ngân sách đen” được phân loại là chi tiêu quân sự, ước tính dao động trong khoảng từ 50-80 tỷ USD/năm. Schneider đã tự sát vào năm 1996.

Theo các nhà lý thuyết âm mưu, căn cứ dưới lòng đất Dulce là một khu phức hợp 7 tầng nằm sâu bên dưới Dulce, New Mexico. Những “chuyên gia” tin rằng căn cứ 7 tầng này  sâu tới 7 dặm (hơn 3,2km) trong lòng đất, và cấu trúc trung tâm được xây phình to ở giữa căn cứ.

Mỗi tầng được dùng để phục vụ những nghiên cứu cụ thể – từ kiểm ười và người ngoài hành tinh và các công nghệ cực kỳ tiên tiến.

Một số sơ đồ thậm chí còn chỉ ra rằng người ngoài hành tinh Xám và Bò sát có nhà ở riêng, trong khi những người tự nhận là nhân viên cảnh báo rằng  tầng 6 – “Nightmare Hall” – là nơi đáng sợ nhất. Họ thậm chí còn nói đây là địa điểm của các cuộc chiến tranh ngoài hành tinh.

Không ngẫu nhiên mà người ta cho rằng căn cứ Dulce còn có nhiều trung tâm nghiên cứu đặt tại các bang rải rác khắp nước Mỹ như Colorado, Nevada và Arizona. Thậm chí cả ở Afghanistan và Nga.

 

Hé lộ
Mô tả 7 tầng của Căn cứ Dulce.

 

Thêm nhân chứng và sự che giấu

Thị trấn sa mạc Dulce ở New Mexico, Mỹ, với không tới 3.000 cư dân, thậm chí còn không có đèn giao thông, thế nhưng lại là nơi thu hút những nhà UFO học và những người theo thuyết âm mưu đến tham quan, tìm hiểu.

Họ tin rằng bên dưới ngôi làng này là một cơ sở quân sự 7 tầng bí mật, được gọi là Căn cứ Dulce, dành làm nơi nghiên cứu cho người ngoài hành tinh.

Trong khi những câu chuyện bí ẩn xoay quanh các sa mạc trong khu vực này không có gì mới, thì thông tin về một căn cứ của người ngoài hành tinh đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Chuyện bắt đầu vào giữa những năm 1970, khi một cảnh sát của bang New Mexico tên là Gabriel Valdez báo cáo về một vụ cắt xẻo gia súc đáng lo ngại. Theo đó, ông đã nhìn thấy một “phi thuyền tinh vi” bay trên bầu trời gần nơi được cho là có Căn cứ Dulce và sau đó phát hiện một con bò bị cắt xẻo với một bào thai chết bên trong.

Ông khẳng định bào thai không phải là con bê chưa sinh, mà là một con thú lai kỳ lạ “trông giống người, khỉ và ếch”. Không có dấu vết cho thấy con bò trên bị động vật hoang dã giết hại.

Nhà khoa học chính trị Michael Barkun, tác giả quyển sách nổi tiếng A Culture of Conspiracy (tạm dịch: Văn hóa âm mưu), trong đó có ghi lại lời kể của Valdez, lưu ý rằng hiện tượng gia súc bị cắt xẻo thường có liên quan đến sự xuất hiện của UFO gần đó.

Các tuyên bố trên đã lan truyền nhanh chóng và được tiếp nối vào năm 1979, bởi những tiết lộ của Paul Bennewitz, nhà vật lý và doanh nhân ở Albuquerque, một thành phố lớn của New Mexico. Bennewitz cho biết, đã chặn các tín hiệu điện tử ở Dulce, mà ông tin là chúng phát ra từ độ sâu dưới mặt đất và hướng đến mục tiêu quá cao đối với hoạt động của con người.

Với mối quan tâm ngày càng tăng trong việc gia súc bị cắt xẻo và tuyên bố về tín hiệu điện tử, huyền thoại Căn cứ Dulce ra đời. Năm 1982, Bennewitz lần đầu tiên nói về sự tồn tại của căn cứ bí mật. Ông thậm chí còn đăng một bài báo có tiêu đề “Dự án Beta” vào năm 1988, trình bày chi tiết phương cách xâm nhập vào cơ sở quân sự này.

Đến tháng 5/1990, John Lear tuyên bố đã thu thập được “bốn xác nhận độc lập”, theo đó cấu trúc 7 tầng dưới lòng đất là có thật. Lear là cựu phi công và nhân viên của chính phủ, đồng thời là con trai của người sở hữu LearJet, hãng sản xuất máy bay phản lực kinh doanh của Mỹ, vì vậy nhiều người tin tưởng vào tuyên bố của ông ta.

Lear thậm chí còn đi xa hơn, khi mô tả các giống người ngoài hành tinh khác nhau được cho là đã đến thăm Trái đất. Câu chuyện của Lear là nền tảng cho những tuyên bố tiếp theo về căn cứ của người ngoài hành tinh ở New Mexico.

Tuy nhiên, sau đó không lâu, Phil Schneider đã thực sự làm lu mờ những tuyên bố của Bennewitz và Lear bằng câu chuyện kỳ lạ về căn cứ mật của người ngoài hành tinh. Tự nhận mình là một cựu nhân viên chính phủ và chuyên gia chất nổ, Schneider cho biết ông đã tham gia xây dựng Căn cứ Dulce.

Trong bài thuyết trình vào năm 1995, ông tiết lộ trong giai đoạn đầu của dự án, quân đội đã chạm trán các thực thể ngoài hành tinh bên dưới mặt đất và một cuộc đấu súng đã diễn ra. Ông bị mất mấy ngón tay trong trận chiến này vì vũ khí laser của người ngoài hành tinh.

Theo Schneider, có khoảng 60 người đã thiệt mạng trong vụ xung đột bên dưới sa mạc trước khi một thỏa thuận hòa bình được dàn xếp. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng cho thấy những gì ông ta tuyên bố là đáng tin cậy. Vào năm 1996, Schneider tự tử, mang theo những bí ẩn về Căn cứ Dulce xuống mồ.

Hé lộ
Căn cứ ngầm Dulce theo mô tả của các nhân chứng.

Bí ẩn vẫn bao trùm

Nhiều hình ảnh minh họa về cách bố trí của Căn cứ Dulce được lan truyền. Các chuyên gia cho biết nó có 7 tầng và nằm sâu dưới mặt đất khoảng 3 km, được bảo vệ nghiêm ngặt. Mỗi tầng được dành riêng cho một nghiên cứu cụ thể, từ kiểm soát tâm trí con người, đến các thí nghiệm di truyền nhằm tiến hành lai giống giữa người – người ngoài hành tinh.

Một số sơ đồ còn cho thấy những người ngoài hành tinh có nhà riêng trong khu căn cứ, trong khi một số nhân viên tiết lộ tầng thứ sáu – còn gọi là “cơn ác mộng Hall” – là đáng sợ hơn cả. Nơi đây thường phát ra tiếng la hét của những nạn nhân là vật thí nghiệm vang vọng qua các hành lang.

Theo Schneider, Căn cứ Dulce chỉ là một trong 129 cơ sở thuộc loại này được che giấu trên khắp nước Mỹ. Ông và những người ủng hộ ông cáo buộc cái gọi là “ngân sách đen” của Mỹ, khoảng từ 50 đến 80 tỷ USD, có khả năng hỗ trợ những nghiên cứu bí mật tại các cơ sở này.

Việc xuất hiện UFO ở Mỹ vẫn luôn xảy ra. Gần đây, Lầu Năm Góc mới thừa nhận cảnh quay của Không quân về các vật thể bay không xác định là có thật, và Hải quân đã soạn thảo hướng dẫn mới về cách báo cáo những hiện tượng này.

Lời giải từ “Dự án Hành tinh Xanh”?

Một trong những tài liệu chi tiết và công phu nhất nói về Căn cứ Dulce là “Blue Planet Project” (Dự án Hành tinh Xanh), tuyên bố là tập hợp những tư liệu đến từ những người đã làm việc trong các phòng thí nghiệm ở Dulce, những người bị bắt cóc được đưa đến căn cứ, những người đã tham gia quá trình xây dựng, các nhân viên tình báo của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và cả CIA, cũng như một số nhà khoa học UFO.

Tài liệu thậm chí còn cảnh báo: “Thông tin này dành cho những ai quan tâm đến căn cứ Dulce. Để bảo vệ chính bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi nghiên cứu phức hợp này”.

Căn cứ Dulce là một phòng thí nghiệm di truyền được kết nối với Sân bay Los Alamos bằng tàu điện ngầm. Một phần nghiên cứu tại Dulce có liên quan đến ảnh hưởng của bức xạ đối với đột biến và di truyền của con người, các thực thể dạng sống sinh học ngoài hành tinh.

Theo tài liệu, các nhóm binh sỹ luân chuyển tại Dulce vào mỗi mùa Hè, bắt đầu từ năm 1947. Người bản xứ nhớ lại rằng họ cũng đã xây dựng một con đường dẫn thẳng đến Căn cứ Dulce, và chứng kiến các xe tải ra vào đây trong một thời gian dài. Con đường này sau đó đã bị phong tỏa và phá hủy.

Biển hiệu trên xe tải có dòng chữ “Smith Corp.” và được lý giải là thuộc Paragosa Springs từ Colorado. Tuy nhiên, không có công ty nào có cái tên này, không có hồ sơ lưu trữ, và vì vậy người ta càng tin đây là một dự án bí mật.

Với mục đích giúp con người tồn tại trong tương lai, Cơ sở Dulce bao gồm trụ sở chính, bộ phận an ninh và một số phòng thí nghiệm. Vào càng sâu, độ bảo mật càng cao.

Đây là khu phức hợp đa cấp với hơn 3.000 camera, ở nhiều vị trí an ninh với các mức độ khác nhau, đặc biệt là lối ra và phòng thí nghiệm. Có hơn 100 lối ra bí mật, gần và xung quanh Dulce. Nhiều người đã nhìn thấy người ngoài hành tinh xung quanh Archuleta Mesa và những nơi khác ở phía Nam và phía Đông Hồ Dulce.

Nhiều hạ tầng sâu của Căn cứ Dulce là các hang động tự nhiên. Một nhân chứng từng làm việc tại cơ sở (mã số CR-24 / ZM 35-File IV) có giấy phép “Ultra 7-B” nói: “Có thể có hơn 7 tầng, nhưng tôi chỉ biết có 7. Hầu hết người ngoài hành tinh được đưa tới tầng 5, 6 và 7”.

Một chi tiết đáng chú ý mà tài liệu nhắc đến là những tuyên bố của Tổ hợp Nghiên cứu và Phát triển Quân sự (Rand Corp) trong một hội nghị về các hạ tầng ngầm dưới lòng đất có đoạn: “Giống như máy bay, tàu thủy và ôtô giúp con người có thể làm chủ bề mặt Trái Đất, các đường hầm và giàn khoan cho phép con người tiếp cận với thế giới dưới lòng đất”.

Hơn 650 đã người tham dự hội nghị chuyên đề của Rand năm 1959, với đa số là đại diện của các công ty công nghiệp quốc doanh như General Electric, Hughes Aircraft Corporation, Sandia Corporation, Walsh Construction Company, Colorado School of Mines, AT&T, Northrop Corporation, Stanford Research, và Tập đoàn Bechtel.

Bechtel, một tập đoàn quốc tế siêu bí ẩn, được thành lập vào năm 1898. Một số người cho rằng doanh nghiệp này là tổ chức ngầm của CIA và các vị trí quan trọng nhất trong chính phủ Mỹ đều do các cựu giám đốc điều hành của Bechtel đảm nhiệm.

Bechtel cũng là một phần mạng lưới các hệ thống quản lý được kết nối gồm cả Ủy ban Ba bên (The Trilateral Commission) và Illuminati, cùng nhiều nhóm khác.

Theo một số thuyết âm mưu, từ nhiều thế kỷ trước, Earthlings, tổ chức được biết đến rộng rãi hơn với cái tên Illuminati, đã thỏa thuận với một chủng tộc người ngoài hành tinh ẩn náu bên trong Trái Đất.

Ngay từ năm 1933, chính phủ Mỹ đã đồng ý buôn bán động vật và con người để đổi lấy kiến thức về các công nghệ tiên tiến, đồng thời cho phép họ sử dụng các căn cứ ngầm ở miền Tây nước Mỹ. Lực lượng đặc biệt cũng đã được thành lập để đối phó với những sinh vật ngoài Trái Đất.

Việc nhìn thấy các UFO tại Mỹ vẫn chưa dừng lại. Mãi tới gần đây Lầu Năm Góc mới thừa nhận các đoạn băng ghi hình của lực lượng không quân về các phương tiện bay không xác định là có thật, trong khi Hải quân đã soạn thảo hướng dẫn mới cho người dân về cách báo cáo giới chức khi gặp những hiện tượng này.

Geraldine Julian, người tuyên bố đã nhìn thấy UFO từ những năm 1960 nói: “Chỉ cần tới thị trấn Dulce, bất cứ ai bạn bắt chuyện cũng đều có thể cho bạn biết những gì họ đã thấy… Đó không chỉ là một câu chuyện cổ tích. Tất cả đều là sự thật, và tôi cũng tin vào mọi điều trong số đó, bởi vì chính tôi đã tận mắt chứng kiến”.

 

Tổng hợp

 

Ve sầu 3301 (Cicada 3301) – Tổ chức bí ẩn bậc nhất trên Internet

Bí mật của Apollo 20 – Video chấn động về phi thuyền khổng lồ và xác người ngoài hành tinh trên Mặt trăng