Professional 30 Card In Depth Tarot And Angel Card Reading

no name

Tarot – Nhìn nhận hiện tại, hướng tới tương lai

bài tarot, bói bài tarot, tarot

Bói bài Tarot đang dần phổ biến tại Việt Nam bên cạnh các hình thức xem bói, tiên tri hay luận giải về số mệnh, tương lai khác. Tuy nhiên, khác với những hình thức bói toán khác là sẽ dự đoán tương lai hay số mệnh của bạn thì cỗ bài Tarot chỉ đơn thuần giúp bạn tìm ra hướng đi đúng cho tương lai. Tương lai được tạo thành từ chính bạn của ngày hôm nay.
Lich Su Ve Bo Bai Tarot
Tarot là gì?
Tarot là một hệ thống các lá bài gồm 78 lá với những bức vẽ mang chi tiết hình ảnh, biểu tượng, cổ mẫu hàm chứa nhiều ý nghĩa về triết lý, định nghĩa, tri thức rộng lớn về cuộc đời…
Việc sử dụng Tarot chính là việc giải mã những bí mật ẩn chứa trong những bức tranh ấy nhằm mục đích khai sáng, thiền định, chiêm nghiệm, giải mã, bói toán hay thậm chí là tìm cảm hứng trong cuộc sống.
Ngày nay, chúng ta biết đến Tarot như một công cụ dùng để bói toán, tiên tri nhiều hơn các khía cạnh khác mà nó có thể mang lại. Vì con người luôn khao khát muốn biết trước và làm chủ tương lai trong hầu hết mọi lĩnh vực. Con người có thể và đã từng nói về tương lai bằng mọi thứ: bộ lòng ám khói của những con thú bị xẻ thịt, hình thù của bầy chim bay ngang trời, những viên đá màu, đồng xu tung lên, cặn trà trong tách trà uống cạn… bất cứ thứ gì.
Professional 30 Card In Depth Tarot And Angel Card Reading
Nhưng đối với tôi, Tarot được xem như công cụ để cho chúng ta biết rõ về năng lượng hiện tại, những vấn đề hiện tại mà chúng ta đang gặp phải chúng đến từ đâu. Từ cách nhìn nhận ra vấn đề thông qua những thông điệp của lá bài để đưa ra lời khuyên, định hướng cho tương lai tốt hơn. Tarot mang tính triết lý sâu sắc về cuộc sống, giúp phân tích và cho bản thân bạn thấy được hướng đi tốt hơn cho bản thân mình chứ không đơn thuần đưa cho bạn một tương lai cố định.
Nguồn gốc của Tarot
Nguồn gốc của Tarot lần đầu tiên được ghi nhận là vào khoảng giữa thế kỷ XV, một họa sĩ người Ý tên Bonifacio Bembo đã vẽ nên một bộ bài có 78 lá, được chia hệ thống như những cỗ bài Tarot hiện đại chúng ta đang dùng ngày nay. Trong một thời gian dài, Tarot được xem là một trò chơi bài bạc, cho đến thế kỷ XVIII, một nhà huyền học tên là Antoine Court de Gebelin tuyên bố rằng Tarot là tàn tích của Book of Thoth (cuốn sách do một vị thần Ai Cập tạo ra để truyền đạt kiến thức cho những tín đồ của mình). Vào thế kỷ XIX, Eliphas Lévi đã kết nối các lá bài với Qabalah, và từ đó, người ta bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về Tarot, ngày càng tìm ra nhiều ý nghĩa, tri thức, thậm chí cả sự khai sáng thông qua thiền định và đào sâu nghiên cứu.
Tarot 1617234929 158 Width640height480
Ngày nay, Tarot được xem như một công cụ, một con đường để phát triển bản thân thông qua thấu hiểu chính mình và thấu hiểu cuộc sống. Mỗi lá bài Tarot sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc, băn khoăn về những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Đồng thời Tarot cho bạn một lát cắt chi tiết, rõ ràng về quá khứ, hiện tại, một phần tương lai, các hướng đi, dự định của bạn.
Cho dù cố tình hay theo bản năng, Bembo cũng đã tạo nên một cổ mẫu. Không kể đến những hệ thống hay lời giải chi tiết, bản thân những hình ảnh được nhiều họa sĩ khác nhau thay đổi và trau chuốt từ năm này qua năm khác đã mê hoặc và mời gọi chúng ta. Theo đó, chúng kéo ta vào thế giới diệu kỳ của chúng, một thứ vốn không thể giải thích mà chỉ có thể trải nghiệm mà thôi.
Lợi ích Tarot mang lại
What Is Tarot A Brief Overview Of Tarot Reading Fb.jpg.optimal 2 1024x538
Bài Tarot khi được sử dụng một cách thích hợp có thể giúp ta được một cuộc sống hạnh phúc hơn. Nhưng ta phải hiểu rằng Tarot cũng giống như bất kỳ hình thức khác của bói toán và sự huyền bí cho nên nó chắc chắn cũng sẽ có những sự huyền bí của nó. Tarot không thể dự đoán tương lai cho ta mà chỉ có thể hiển thị cho bạn những gì kết quả có thể tùy thuộc vào lựa chọn của ta. Như vậy bài Tarot không thể cung cấp cho chúng ta câu trả lời cụ thể, nhưng có thể giúp ta tìm câu trả lời sâu trong tâm hồn của mình. Một lá bài Tarot bao giờ giao dịch chuyển với kết quả không thay đổi đó là tất cả về sự lựa chọn và mỗi người luôn có tùy chọn để thay đổi cuộc đời của mình qua lá bài. Tarot giúp chúng ta tìm ra những sự lựa chọn khác nhau mà ta có trong cuộc sống, giúp bản thân ta nhận ra những trở ngại trong con đường của mình và dẫn ta đến một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.

Tiên tri bằng Tarot liệu có đúng không?

Nhiều tác giả, đáng kể nhất là Waite, đã chê tiên tri là một sự thoái hóa trong cách dùng bài Tarot. Nhưng sử dụng bói toán một cách đúng đắn có thể làm tăng nhận thức về ý nghĩa của các lá bài Tarot rất nhiều. Nghiên cứu những biểu tượng của một lá bài Tarot là một phần, thấy được kết nối giữa các lá bài là một phần lớn hơn nữa. Nhiều lần tôi đã thấy một quẻ bài đặc biệt thể hiện những ý nghĩa quan trọng không thể nào giải theo cách khác.

Unnamed

Con người vẫn luôn có niềm tin sâu sắc rằng mọi thứ đều được kết nối với nhau, đều mang  ý nghĩa tương ứng. Đồ hình các lá bài xuất hiện, tương ứng với sự kiện xảy ra, cũng tương tự như đồ hình các cung Hoàng đạo ứng với cuộc đời của một con người, đồ hình của những lá trà ở đáy cốc ứng với kết quả của một trận đánh. Những điều này thoạt nhìn thì mang tính ngẫu nhiên vô nghĩa vì nó không có sự tham gia của logic “Nguyên nhân – kết quả”, nhưng tư tưởng này luôn có người tin theo, và những sự kiện diễn ra theo những tiên tri này vẫn mang tính chính xác cao một cách trùng hợp.
Vấn đề đúng sai của việc tiên tri bằng Tarot hay bằng bất cứ công cụ nào cũng phụ thuộc vào niềm tin và tri thức của người sử dụng nó. Nếu bạn tin là đúng, thì nó là đúng. Nếu bạn không tin, thì nó sẽ không bao giờ đúng với bạn. Nếu bạn đang lạc lối, mất phương hướng, chán nản, đau khổ không lối thoát thì Tarot sẽ là một công cụ hỗ trợ con đường của bạn.

Con người luôn tò mò về những điều ở tương lai, muốn biết trước và luôn thấy an toàn khi mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của mình. Nhưng tất cả chúng ta đều quên mất rằng, tương lai lại nằm trong chính lựa chọn ở hiện tại mỗi người. Quá khứ là điều không thể thay đổi, nhưng giúp ta có bài học, con người ta ở hiện tại qua những bài học kinh nghiệm đã tốt hơn nhiều so với ta ở quá khứ. Tương lai lại là điều không thể biết trước vì nó luôn biến đổi và phụ thuộc vào lựa chọn, sự phát triển của ta ở hiện tại. Vì vậy, hiểu mình ở hiện tại và sống tốt ở hiện tại, bạn sẽ tạo ra cho mình một tương lai tốt hơn.

T.H

Năng lượng tuần mới (24/5-30/5/2021) của 12 cung Hoàng đạo