Istockphoto 1296978791 612x612 16403462988421303836354

no name

Lời tiên tri về thế giới trong năm 2022

dự báo, năm 2022, tiên tri

Năm 2021 đầy thách thức và thay đổi cuối cùng cũng qua đi. Một năm với nhiều sự mất mát, đau thương giữa sự hoành hành mãnh liệt của dịch bệnh, thiên tai, chiến tranh… và cũng là một năm khiến cho con người có nhiều điều suy ngẫm và đổi thay. Chắc chắn năm 2021 sẽ là một năm bước ngoặt và khiến cho Nhân loại phải nhắc đến rất lâu về sau. Chính vì điều đó khiến cho năm 2022 được Nhân loại đón chờ hơn bao giờ hết với những mong ước, niềm tin vào những sự tốt lành hơn sẽ tới. Vậy trước khi những điều đó tới chúng ta hãy cùng xem lời dự báo của những nhà tiên tri nổi tiếng về năm 2022 sẽ như thế nào nhé !

Dự báo diễn biến của đại dịch Covid-19

257 1 Loi Tien Tri Dang So Cua Cau Be An Do Abhigya Anand Ve The Gioi Trong Nam 2021

Một trong những vấn đề được thế giới quan tâm nhiều nhất tại thời điểm hiện nay là diễn biến của đại dịch Covid-19 đến bao giờ mới suy giảm, và liệu còn tiếp tục bùng phát hay không.

Từ khi còn sống, bà Vanga – nhà tiên tri lỗi lạc được ghi nhận là có nhiều “lời sấm” thành hiện thực, đã nhiều lần nhắc đến dịch bệnh, với sự xuất hiện của nhiều loại virus mới.

Lời dự đoán đầu tiên của bà Vanga trong năm 2022 dường như muốn đề cập tới đại dịch Covid-19, khi cho rằng “Con người sẽ quen với một loại virus mới”. Những ghi chép không nói chính xác điều này sẽ xảy ra như thế nào, với sự giúp đỡ của hành động tiêm chủng hay miễn dịch tự nhiên. Nhưng bà khẳng định, loài người “sẽ quen”.

Đây cũng có thể là một loại virus chết người nằm dưới lớp băng ở Siberia có thể sẽ hồi sinh và lây lan rộng sau khi băng tan do biến đổi khí hậu. Các nhà khoa học gần đây tiết lộ rằng họ đã tìm thấy những vết nứt đáng báo động trong một sông băng khổng lồ ở Nam Cực. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến Nam Sudan để điều tra một căn bệnh bí ẩn khiến ít nhất 89 người thiệt mạng.

Một nhà tiên tri khác là Abhigya Anand (15 tuổi) tại Ấn Độ thì tin rằng trong 6 tháng sắp tới, thế giới vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn nghiêm trọng liên quan tới dịch bệnh và kinh tế.

Theo đó, biến thể Omicron của Covid-19 được cho là sẽ tiếp tục hoành hành trên thế giới. Mỹ và châu Âu sẽ là những khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Điều này có thể kéo theo nỗi lo sợ của con người, nhiều thành phố hoặc quốc gia phải đóng cửa, ảnh hưởng tới kinh tế.

Trước đó, một trong những dự đoán trở thành sự thực của Anand có thể được kiểm chứng, là lời cảnh báo chính xác về biến chủng Omicron của SARS-CoV-2 và đợt dịch mới đã bùng phát trong giai đoạn cuối tháng 11, đầu tháng 12/2021.

Abhigya Anand trước đó tiên đoán, đại dịch sẽ chưa thể có những ngày “tươi sáng”. Đặc biệt là biến cố mới, được cho là “tồi tệ”, sẽ xảy ra trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 11/2021. Theo lời dự đoán, đây có thể là giai đoạn “đỉnh” mới của đại dịch, và tình hình sẽ khó được cải thiện.

Abhigya Anand cũng đưa lời dự đoán rằng, đại dịch này có thể kết thúc trong hơn một năm tới, sau khoảng thời gian tháng 5/2023. Dự đoán của Anand về sự kết thúc của dịch bệnh cũng trùng với lời dự đoán của nhà ngoại cảm người Mỹ Sylvia Browne.

Năm 2008, Sylvia xuất bản một cuốn sách mang tên “Ngày cuối cùng: Dự đoán và Tiên tri sự kết thúc của thế giới”. Điều đáng nói là trong cuốn sách đó có nhắc đến một loại virus lây nhiễm toàn cầu, chủ yếu tấn công vào phổi và khí quản, nó có thể chống lại tất cả các biện pháp điều trị, và năm 2020 nó sẽ xuất hiện. Loại virus này sẽ bùng phát nhanh, biến mất cũng rất nhanh. 10 năm sau nó lại bùng phát trở lại một lần cuối rồi biến mất hoàn toàn.

Ban đầu nhiều người không tin vào lời tiên tri này, nhưng thực tế đến cuối năm 2019 đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát toàn cầu, bấy giờ nhiều người mới nhớ ra và tìm kiếm cuốn sách của Sylvia.

Lời tiên tri về thế giới trong năm 2022
Sylvia Browne và cuốn sách xuất bản năm 2008 với tiên tri dịch covid-19 sẽ xảy ra vào năm 2020. (Ảnh: Daily Mail)

Trong cuốn sách, bà Sylvia cũng nói rất rõ là trong tương lai không rõ thời điểm, dịch bệnh Covid sẽ đột ngột biến mất và nó chỉ hoành hành trở lại 10 năm sau đó rồi sẽ biến mất hoàn toàn.

Kinh tế thế giới tiếp tục gặp khó khăn

Cùng với những tác động tiêu cực do dịch bệnh bùng phát, kinh tế toàn cầu đã chịu ảnh hưởng trầm trọng trong nhiều năm qua. Tình trạng này có thể tiếp diễn trong năm 2022.

Theo lời tiên đoán của Abhigya Anand, tình hình kinh tế có thể phục hồi nhẹ vào tháng 12/2021 và một thời gian sau đó. Tuy nhiên, phải đến tận ngày 23/4/2023, thế giới mới có sự tái thiết mới và kinh tế bước vào thời kỳ tăng trưởng trở lại, Abhigya Anand cho biết.

Một trong những lời lưu ý của Abhigya Anand, đó là cuộc khủng hoảng năng lượng sẽ diễn ra trên thế giới, và Trung Quốc có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế hoặc xã hội.

Lời tiên tri về thế giới trong năm 2022

Nhấn để phóng to ảnh

Nostradamus dự đoán kinh tế thế giới năm 2022 sẽ tiếp tục biến động khó lường, lạm phát gia tăng.

Nostradamus – nhà tiên tri người Pháp, thì thậm chí dự đoán rằng giá cả hàng hóa tăng cao sẽ dẫn đến nạn đói và nạn đói trên toàn cầu. “Không có sư trụ trì, tu sĩ, không có người mới học. Mật ong sẽ đắt hơn nhiều so với sáp nến; Giá lúa mì quá cao; Người đàn ông đó đang bị tuyệt vọng…”, ông viết trong bài thơ của mình.

Bên cạnh đó, ông dự đoán lạm phát sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát và giá trị của đồng USD sẽ sụp đổ. Không chỉ vậy, vàng, bạc và tiền điện tử như bitcoin sẽ được coi là tài sản và mọi người sẽ đầu tư vào đó.

Những dự đoán của Nostradamus dẫu được cụ thể hóa từ những câu nói mơ hồ, nhưng lại thường khá chính xác, đã được kiểm chứng trong suốt nhiều năm, bao gồm một số sự kiện lớn nhất trong lịch sử thế giới như chiến tranh, thiên tai, ám sát và các trận chiến…

Thiên nhiên “nổi giận”

Images

Bà Vanga từng nhiều lần đề cập đến thảm họa thiên nhiên ngày một tăng do biến đổi khí hậu. Cụ thể, nhà tiên tri này cho rằng nhiệt độ ở Ấn Độ có thể lên tới 50 độ C, châu chấu tấn công mùa màng và trang trại, dẫn đến nạn đói quy mô lớn.

Ngoài ra, nhiều thành phố có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch. Đây cũng là nguy cơ mà các chuyên gia đã cảnh báo từ lâu.

Nhà tiên tri Nostradamus dường như cũng dự đoán một số thảm họa khí hậu nhất định sẽ xảy đến. Lời tiên đoán viết rằng: “Giống như mặt trời, đầu sẽ soi biển sáng chói: Cá sống ở Biển Đen sẽ chỉ luộc chín; Khi Rhodes và Genoa; Bị bỏ đói một nửa; Dân gian sẽ vất vả”.

Ông cũng tiên đoán về một vệt sáng dài trên bầu trời, được tạo thành từ lửa. Điều này có nghĩa là một tiểu hành tinh có thể tác động tới Trái đất, gây ra những biến động trong lòng đại dương.

Abhigya cũng cảnh báo rằng sắp tới, khí hậu sẽ tiếp tục biến động, nhiệt độ xuống thấp, những cơn mưa lớn xuất hiện và tình hình này kéo dài đến tận tháng 5/2022 khiến cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh lầm than, khốn khổ.

Những nhà tiên tri – họ là ai?

Lời tiên tri về thế giới trong năm 2022

Nhấn để phóng to ảnh

Baba Vanga (1911 – 1996) bị mù từ năm 12 tuổi và sống gần trọn cuộc đời ở vùng Rupite, thuộc dãy núi Kozhuh, Bulgaria, nhưng được cho là có khả năng tiên tri. Bà được cho là đã dự đoán đúng sự trỗi dậy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 ở Mỹ, sự kiện Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) và vụ đắm tàu ngầm Kursk của Nga hồi năm 2000. Trước khi qua đời vào năm 1996, bà Vanga đã đưa ra hàng loạt dự đoán về thế giới trong nhiều thế kỷ tới.

Michel de Nostredame (1503-1566) hay còn được biết đến với tên “Nostradamus”, là một nhà chiêm tinh, bác sĩ và nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp. Ông có một bộ sưu tập gồm 942 câu thơ được cho là dự đoán các sự kiện xảy ra trong tương lai. Nostradamus đã tiên đoán về sự trỗi dậy của Adolf Hitler, vụ đại hỏa hoạn ở London, vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy và vụ tấn công khủng bố 11/9 tại Mỹ.

Abhigya Anand (sinh năm 2006) là một nhà tiên tri “nhí”, mới nổi trong khoảng từ 2 – 3 năm gần đây, được một số kênh truyền thông địa phương nhắc đến như một thần đồng tiên tri, nhờ dự đoán chính xác một số sự kiện xảy ra trong tương lai khiến nhiều người kinh ngạc. Abhigya Anand có nhiều dự đoán đúng về đại dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc, sau đó lây lan sang các quốc gia và vùng lãnh thổ cho đến tận bây giờ. Abhigya cũng dựa vào chiêm tinh học để đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các thiên tai và thảm họa xảy ra trên thế giới. Gần đây nhất, nhà tiên tri 15 tuổi đoán đúng biến chủng Omicron và trận lốc lịch sử ở Mỹ.

Theo Minh Khôi

 

Viết một bình luận