no name

Khai mở Con mắt thứ ba/luân xa số 6 (P.2)

con mắt thứ 3, khai mở, luân xa số 6, tuyến tùng

Khai mở con mắt thứ ba luôn là niềm ao ước, tìm kiếm của con người. Có người là bẩm sinh, có người do tu tập, chứng ngộ mà thành công. Khai mở con mắt thứ ba sẽ hỗ trợ con đường tâm linh rất nhiều cho những ai tu thân tâm, chứng ngộ nhất định và có thể điều khiển được “thần thông” mà con mắt thứ ba mang lại.
I. Nguyên lý hoạt động của “con mắt thứ ba”
Trước hết, bạn đọc có thể tưởng tượng rằng con mắt này mang hình dạng gần giống với một chiếc gương. Chiếc gương này tồn tại trong không gian siêu hình (vì thế ta không thể nhìn thấy hoặc chạm vào nó) và được đính ngay chính giữa trán chúng ta.
Chiếc gương này, khi không hoạt động (phần lớn thời gian trong cuộc đời chúng ta), thì xoay mặt gương vào phía trong não bộ chúng ta, và sẽ xoay mặt gương ra bên ngoài khi được kích hoạt và bắt đầu hoạt động.
Nguyên lý hoạt động cơ bản của chiếc gương như sau:
 • Khi bắt đầu hoạt động, mặt gương sẽ được xoay từ bên trong ra ngoài.
 • Sau khi được xoay ra ngoài, chiếc gương sẽ phản chiếu lại hình ảnh của những đồ vật, sinh vật, cảnh vật trước mặt nó (giống nguyên lý hoạt động của một chiếc gương soi).
 • Sau đó, mặt gương sẽ được xoay ngược trở lại vào trong não bộ của chúng ta, giúp ta nhìn thấy được những hình ảnh mà nó vừa ghi nhận.
 • Động tác lật qua lại của mặt gương là rất nhanh, giúp chúng ta cảm nhận được những chuyển động liên tục từ thế giới xung quanh (giống nguyên lý hoạt động của máy quay phim – mỗi giây ghi nhận 24 hình ảnh tĩnh).
Unnamed
Con mắt thứ ba tựa như một chiếc gương liên tục phản xạ ánh sáng từ thế giới xung quanh. Nguồn: Conscious Lifestyle Magazine.
Được biết, mỗi người chúng ta bình sinh đều sở hữu chiếc gương – tức con mắt thứ ba này trước trán. Tuy nhiên, ở những người có lối sống quá duy vật, thuần về cảm xúc & bản năng, thì chiếc gương này dường như bị buộc chặt, không thể xoay chuyển mặt gương qua lại, khiến cho một người hoàn toàn phụ thuộc vào 2 mắt thịt. Khả năng lật qua lại của chiếc gương chỉ xuất hiện ở những người có một cuộc sống tâm linh, hướng thiện.
II. Các cấp độ (level) khác nhau của “con mắt thứ ba”
Như đã trình bày ở phần trước của bài viết, con mắt thứ ba, khi được khai mở, có thể giúp chúng ta sở hữu những công năng đặc dị khác nhau. Theo nhiều nguồn, những công năng này có thể được phân loại vào các nhóm khác nhau như:
1. Khả năng nhìn thấy những cảnh vật xung quanh mà không cần đến 2 mắt thịt (giống trường hợp của cô bé người Ấn Độ trong phần trước).
third-eye
Nguồn: YouTube.
2. Khả năng nhìn xuyên thấu qua các đồ vật, nhà cửa, tường, cơ thể con người…(X-ray vision).
pineal-gland
Nguồn: experimentexchange.com
3. Khả năng nhìn thấy những sự việc xảy ra cách xa chủ thể về cả không gian lẫn thời gian.
4. Khả năng nhìn thấy những sinh linh & thực thể đến từ những chiều không gian khác.
5. Khả năng nắm bắt và thấu hiểu bản chất & quy luật của vũ trụ, thông qua “siêu thức” (superconscious).
Khai mở Con mắt thứ ba/luân xa số 6 (P.2)
Nguồn: blog.theomshoppe.com
Ở cấp độ 1 & 2, con mắt thứ ba của chúng ta có khả năng thu nhận những thông tin hình ảnh tương tự như 2 mắt thịt, nhưng những hình ảnh này vẫn đơn thuần nằm trong chiều không gian vật lý, và thường là ngay trước mặt chủ thể.
Trong khi đó, ở cấp độ thứ 3, khoảng cách về không gian và thời gian dần trở nên vô nghĩa. Chủ thể có thể dễ dàng nhìn thấy trước tương lai, cũng như quá khứ của một người nào đó. Việc chủ thể ngồi ở một quán cafe lề đường tại Sài Gòn vào năm 2019 và nhìn thấy những sự kiện đang diễn ra tại…Nhà Trắng ở Washington vào năm 2029 cũng không phải là bất khả thi. Một trong những ví dụ điển hình là trường hợp của nữ tiên tri Baba Vanga (mời bạn đọc tìm hiểu thêm tại đây).
Khai mở Con mắt thứ ba/luân xa số 6 (P.2)
Nữ tiên tri Baba Vanga. Nguồn: sun myung moon.
Khi tiến đến cấp độ thứ 4, con mắt này bắt đầu đủ mạnh mẽ để tiến nhập và đưa chủ thể vào những chiều không gian cao hơn. Tại tầng mức này, chủ thể có thể trông thấy những hình ảnh lướt qua (thường là màu đen hoặc trắng) mà dân gian có thể đã gọi chúng là “ma” (ghost). Khả năng này cũng thường được khắc họa qua truyền thuyết về “con mắt Âm Dương” nhìn thấy các linh hồn trong Đạo Gia (mời bạn đọc tìm hiểu thêm về Đạo Giáo tại đây).
Khai mở Con mắt thứ ba/luân xa số 6 (P.2)
Nguồn: Pinterest.
Cuối cùng, ở cấp độ 5, thông qua việc kích hoạt & khai mở con mắt thứ ba, chủ thể sẽ dần chuyển từ việc hoạt động dựa vào não ý thức (conscious mind) sang siêu thức (superconscious). Đây cũng được cho là cấp độ cuối cùng, trước khi chủ thể được chuyển sinh từ dạng người sang các dạng tồn tại cao hơn (thần, thánh, các sinh linh trong không gian nhiều chiều…)
III. Vậy, làm thế nào để biết liệu con mắt thứ ba đã được khai mở hay chưa?
Dưới đây là danh sách tổng hợp của những dấu hiệu cho thấy con mắt thứ ba của bạn đã và đang được khai mở:
 • Nếu có hành thiền, sau một thời gian bắt đầu thấy nhức đầu (đây chính là lúc thể tùng quả của bạn được kích hoạt & bắt đầu hoạt động). Những cơn nhức đầu này đến từ việc đường thông từ thể tùng quả ra ngoài trán bạn đang được khai mở.
 • Cảm thấy nhói, nhột nhột ở vùng chính giữa trán.
 • Ngay cả khi nhắm mắt, đôi khi bạn vẫn thấy có một đốm sáng lóe lên.
 • Trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng & màu sắc.
 • Suy nghĩ & tư duy của bạn dường như trở nên thông thoáng & nhạy bén hơn.
 • Bạn bắt đầu nhìn thấy những hình ảnh mà bạn biết là không thuộc về thế giới này (có thể là trong khi ngủ…), hoặc nhìn thấy cảnh vật xung quanh mà không cần mở 2 mắt thịt.
 • Bạn bắt đầu có những giấc mơ tiên tri (những sự kiện trong mơ diễn ra ngoài đời thật).
 • Bạn có những giấc mơ tỉnh táo (lucid dream) – tức là mơ & biết là mình đang mơ, một cách thường xuyên.
 • Trực giác (intuition) của bạn hoạt động chính xác & bạn cũng ngày càng dựa vào trực giác hơn là tư duy logic.
 • ……………
truc-giac
Nguồn: Lucid Dream Society.
Có thể thấy, việc kích hoạt giác quan bí mật này có thể đem lại cho chúng ta một số lợi ích nhất định, vậy có cách nào để đưa nó vào hoạt động không?
IV. Phương pháp giúp khai mở con mắt thứ ba
Có thể bạn đọc sẽ cảm thấy khá ngược đời và thậm chí có phần…hụt hẫng, khi mà chìa khóa cho việc khai mở con mắt thứ ba lại nằm ở việc…quên nó đi. Thật vậy, đối với những vấn đề mang tính tâm linh, các bậc giác giả đã & sẽ luôn khuyên chúng ta buông bỏ các chấp trước (trong trường hợp này là việc khai mở con mắt thứ ba, nhằm trở nên cool hơn, ngầu hơn, đặc biệt hơn…).
Thậm chí, một số giác giả còn cho rằng, khi bạn càng mang trong mình mưu cầu khai mở thiên nhãn (tức con mắt thứ ba), thì tâm truy cầu/ham muốn này sẽ phát ra các xung năng lượng màu đen, bao vây lấy trường năng lượng xung quanh con người bạn. Một khi xung năng lượng đen này đủ dày, thì thiên nhãn của bạn không những không thể khai mở, mà càng luyện lại càng thui chột.
Khai mở Con mắt thứ ba/luân xa số 6 (P.2)
Nguồn: psychologytoday.com
Con mắt thứ ba, và các luân xa nói chung, theo như các giác giả và những người có tu tập, thì không phải là những thứ có thể dẫn dắt quá trình đến với thế giới tâm linh của chúng ta. Thực chất, chúng ta phải dẫn dắt chúng. Điều này có nghĩa là việc khai mở các luân xa tùy thuộc vào việc chúng ta có biết tu tâm hay không. Khi chúng ta càng nuôi dưỡng được nhiều suy nghĩ hướng thiện, thì các luân xa cũng sẽ dần được nâng lên cùng tầm mức với những suy nghĩ này & được khai mở.
Thiền định và các môn khí công nói chung cũng có thể đem lại một số ảnh hưởng tích cực, nhưng vấn đề mấu chốt vẫn nằm ở việc tu tâm dưỡng tính của chúng ta.
Nguồn: https://grahamhancock.com/cassaror2/
https://personaltao.com/third-eye/what-is-the-third-eye/
https://www.consciouslifestylemag.com/third-eye-chakra-ajna/
https://www.tokenrock.com/explain-third-eye-83.html
https://www.noron.vn/

Con mắt thứ ba/tuyến tùng/luân xa số 6/thiên nhãn là gì? (P.1)