Aa2 300x300 3

Nguồn gốc loài người, bí mật về những nền văn minh rực rỡ cổ đại đã mất hay những bí ẩn về Đấng sáng tạo và thần linh luôn là dấu hỏi lớn của Nhân loại trong suốt nhiều năm qua. Rất nhiều giả thuyết, luận điểm được đưa ra từ các nhà khoa học hàng đầu trên khắp Thế giới nhưng vẫn chưa đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho tất cả. Khi bức màn bí ẩn chưa được vén lên, chúng ta có quyền nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau.Một trong số đó chính là giả thiết đến từ chính những di vật, những kho tàng văn hóa, tôn giáo mà Tổ tiên loài người đã để lại.

1.Cuốn sách “Chariots of the Gods” của Erich von Däniken –  người đầu tiên phổ biến giả thuyết những nhà du hành vũ trụ cổ xưa

Aa2 Thuật ngữ nhà du hành vũ trụ cổ xưa  dùng để miêu tả giải thuyết các sinh vật ngoài Trái Đất đã ghé thăm Trái Đất từ xa xưa và đóng vai trò tác động lên lịch sử của loài người từ buổi sơ khai cũng như những nền văn minh tiên tiến sau này. Giả thuyết này thậm chí còn cho rằng nguồn gốc của chúng ta được kiến tạo từ những sinh vật ngoài Trái Đất như thế và người xưa coi họ như những “vị thần từ bầu trời”. Cuốn sách “Chariots of Gods” xuất bản đầu năm 1970 được Erich von Daniken dẫn dắt với các chứng cứ được tìm thấy ngày nay:

  • Những di vật khảo cổ được tìm thấy là sản phẩm của công nghệ kỹ thuật chế tác cao hơn rất nhiều những kỹ thuật chúng ta vốn biết về thời kỳ đó. Thậm chí chúng còn mang hình dáng mô phỏng của những vật thuộc thời kỳ kỹ thuật hiện đại ngày nay- những thứ chưa thể xuất hiện ở thời kỳ cổ xưa như: pin cổ đại ở Baghdad, cổ vật Quimbaya với hình máy bay bằng vàng, hoặc một phần của bánh răng kim loại niên đại 300 triệu năm tại Vladivostok, Nga…
  • Những bức vẽ cổ thuộc các nền văn minh khác nhau, tôn giáo khác nhau trên khắp thế giới đều mô tả lại những vật thể bay, những “vị thần đến từ bầu trời” có tạo hình của các phi hành gia theo những gì chúng ta biết ngày nay. Những hình vẽ khổng lồ cổ đại trên cao nguyên Nazca ở Peru chỉ có thể thấy được từ nơi rất cao.
  • Nguồn gốc của các tôn giáo khác nhau nhưng nhưng những sản phẩm của chúng như truyền thuyết, truyện truyền miệng và văn học dân gian lại có nhiều điểm chung khi nhắc đến những vị khách đến từ các ngôi sao và di chuyển trên những “cỗ xe” kỳ lạ. Enrich von Daniken còn chỉ ra cuốn sách khải huyền Ezekiel, trong bộ Kinh Cựu Ước đã miêu tả chi tiết về một cuộc đổ bộ thực sự của phi thuyền không gian xa xưa, hay Vimana-khí cụ bay xuất hiện trong văn học dân gian Ấn Độ với những cuộc không chiến kèm theo kiến thức về khoa học kỹ thuật cơ bản.

Cuốn sách này sau khi xuất bản đã vấp vải nhiều sự phản bác của các nhà khoa học lúc bấy giờ. Không nhiều bằng chứng được đưa ra để chứng minh cho giả thuyết của Erich, hầu hết các nhà sử học đều cho rằng tuyên bố của ông là giả khoa học và thiếu tính thuyết phục. Cuốn sách cũng vì thế mà dần rơi vào lãng quên giữa rất nhiều giả thuyết sắc bén khác.

2.Ancient Aliens – Cú hích cứu cánh cho giả thuyết của Erich von Daniken?

Ancient Aliens Dvd Boxset Cover

Ancient Aliens là một chương trình truyển hình của Mỹ được công chiếu vào ngày 20 tháng 4 năm 2010 trên kênh History. Đây là bộ phim tài liệu được đầu tư kỹ lưỡng do hãng Prometheus Entertainment sản xuất dựa trên giả thuyết phi hành gia cổ đại của Erich von Daniken. Bộ phim đã đưa ra các văn bản lịch sử, bằng chứng khảo cổ học và truyền thuyết tới từ các nền văn hóa khác nhau, những tôn giáo khác nhau trên khắp Thế giới nhằm chứng minh mối liên hệ giữa người ngoài trái đất cổ đại và con người tổ tiên chúng ta trong quá khứ. Phần dẫn dắt thực tế của bộ phim là một chương trình truyền hình đặc biệt cùng tên sản xuất 8 Mùa bắt đầu từ tháng 3 năm 2009 đến năm 2015 trên kênh History.

Trong suốt 8 mùa của series Acient Aliens, lượt khán giả theo dõi kênh đạt tỷ suất cao, có nhiều cuộc tranh luận nổ ra. Đa phần ý kiến trái chiều là những phản hồi gay gắt cho rằng giả thuyết này của chương trình là quá “xa vời”, “mang tính suy đoán” và “vô căn cứ” nhưng cũng không đủ luận chứng để phản bác lại những chứng cứ, những câu hỏi mà bộ phim đưa ra. Những thành tựu của nhân loại ở hiện tại đều đã từng là “hoang đường” trong suy nghĩ của con người trong quá khứ. Bộ phim không hoàn toàn thuyết phục cho cả 8 mùa, cũng không phải để giải quyết tận cùng nguồn gốc của nhân loại  nhưng không thể phủ nhận trong đó có những bằng chứng khiến người xem suy ngẫm.

Bạn có thể tin hoặc không nhưng Series này là một sản phẩm đáng xem và có thể cho bạn cái nhìn đa chiều hơn về lịch sử nhân loại.

NoName

Muôn kiếp Nhân sinh – Sự thức tỉnh đằng sau cánh cửa cách ly Covid-19 (Tâm sự đáy lòng của Ad)