Muon Kiep Nhan Sinh Tron Bo 2 Tap 2

no name

Muôn kiếp Nhân sinh – Sự thức tỉnh đằng sau cánh cửa cách ly Covid-19 (Tâm sự đáy lòng của Ad)

cảm nhận, covid 19, luân hồi, muôn kiếp nhân sinh, nguyên phong, nhân quả, review sách, sách, suy nghĩ

Đầu tiên tôi xin nói rằng tôi không phải một người bán sách, cũng không phải đang PR cho cuốn sách này của tác giả hay theo trào lưu. Tôi đơn thuần chỉ là độc giả, đã hữu duyên gặp được người giới thiệu cuốn sách này cho mình đúng lúc tôi đang chập chững bước đi trên con đường tâm linh của chính mình. Sau khi đọc xong cả phần 1  và 2 của cuốn sách đặc biệt này tôi đã hiểu vì sao cuốn sách gây được nhiều sự chú ý của dư luận trong suốt thời gian qua. Chính vì đang bước vào giai đoạn thức tỉnh và phát triển tâm linh của bản thân mà tôi được thôi thúc viết ra đôi lời cảm xúc về cuốn sách này ^^. Hoa mỹ thì là thế thôi chứ thực tế tôi đang rảnh vãi ra và lo lắng vãi luôn khi đang cách ly tập trung vì Covid-19. Tuy có nhiều thì giờ đọc sách và suy ngẫm về thế gian nhưng mọi người nên thức tỉnh và cẩn thận phòng dịch nhé. Chỉ cần bị bệnh hay đi cách ly thôi bạn sẽ biết thế nào là lễ hội !!! TT,.TT 
Resize Images2111936 1
Chủ đề của cuốn sách là thực tế của Nhân loại hiện nay
Tôi sẽ không dài dòng đi thuật lại nội dung cuốn sách nữa. Nhưng chủ đề cuốn sách đưa ra thật sự rất sát và rất đúng với thực trạng của Nhân loại và Trái Đất hiện nay – Luật Nhân quả. Trước đây tôi thường nghe tới Nhân – quả thông qua giáo lý nhà Phật hay trong văn hóa dân gian xưa nay vẫn đề cập tới. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ là sự hiểu biết mơ hồ trên bề mặt câu chữ và logic đơn giản nhất của tôi mà thôi. Nhưng cuốn sách đã cho tôi thấy đó là định luật vượt ra khỏi khuôn khổ tôn giáo, đó là Luật của Vũ trụ áp dụng cho tất cả mọi người, mọi vật trong vô lượng kiếp luân hồi.
Covid 19 An Do 2
Đúng vậy nói đến Luân hồi, vô lượng kiếp sống lại là một chủ đề mới mẻ với tôi mà gần đây tôi mới được tiếp cận. Trước đây tôi cũng chỉ nghe và cũng tiện miệng nói “kiếp này, kiếp sau” một cách thụ động và nghĩ về chúng như một cách “ví von” hoa mỹ trong câu chữ của văn hóa chúng ta, nghe rất là sến sến >,.<. Nhưng cuốn sách này đến với tôi vào đúng thời điểm nhiều nhân chứng, thông tin, kiến thức về hồi quy tiền kiếp như một sự chứng minh đến với tôi khiến cho khái niệm Luân hồi chưa bao giờ rõ ràng hơn thế. Trong Muôn kiếp Nhân sinh, Nguyên Phong có nhắc đến việc hồi quy tiền kiếp thông qua việc tu thiền, định tâm dành cho những bậc tu luyện công phu thì thực tế cuộc sống tôi được chứng kiến rất nhiều người nhớ được tiền kiếp thông qua phương pháp Thôi miên hồi quy. Cái này mọi người đều có thể tu tập hoặc tìm đến các nhà thôi miên uy tín để trải nghiệm rồi hãy tự đưa ra kết luận cho mình hoặc tìm kiếm các trường hợp cụ thể trên khắp Thế giới. Google is free ! :)))
Zhengzhou Floods China July 2021 1627014447899184984141
Trong khi chúng ta đang phải trải qua những kiếp nạn Covid-19 hoành hành khắp nơi trên phạm vi Toàn cầu – một dịch bệnh có phạm vi vô tiền khoáng hậu mà trước đây chúng ta chỉ nghĩ có ở trong phim Khoa học viễn tưởng của Hollywood mà thôi; thiên tai mưa lũ, cháy rừng, biến đổi khí hậu trầm trọng, rác thải nhựa tàn phá hủy hoại môi trường trầm trọng, sự nóng lên bất thường của Trái Đất, chiến tranh….. Tất cả những gì thực tế diễn ra đều bất thường và đang khiến chúng ta khốn khổ. Chúng ta đều biết rõ được tất cả những hiện tượng đó do đâu vì hành vi phá hoại của con người gây ra đều rõ ràng. Tuy nhiên tận cùng của những hành vi đó là gì, nguyên nhân sâu xa và mối liên hệ giữa tâm thức – hành động – hậu quả thì không nhiều người rõ. Nhưng tôi đã hiểu được điều đó qua Luật nhân quả và Luân hồi mà Nguyên Phong đã đề cập tới trong Muôn kiếp Nhân sinh.
Tranh cãi về “tác phẩm phóng tác” và sự “hoang đường, phản khoa học, mê tín, nhảm nhí” trong Muôn kiếp Nhân sinh 
Khi một tác phẩm nhận được sự chú ý nhiều của dư luận thì đương nhiên nó sẽ bị dư luận trái chiều, bị đem ra mổ xẻ, soi mói và phản bác. Nhất là một tác phẩm mang chủ đề Tâm linh, thì các con giời càng được đà tranh cãi, ném đá. Đặc biệt những người tu tập chưa tới, hay vốn sẵn tìm hiểu hay theo một Tôn giáo nào đó rất hay lấy giáo lý, kiến thức về Tôn giáo đó ra để chỉ dạy, để phản bác lại những gì người khác viết ra vốn không theo cái mà họ vẫn biết trước đó. Dạo khắp các diễn đàn, group về sách hay về Tâm linh thì tranh cãi về cuốn sách này gay gắt và không có điểm dừng, ai cũng cố chứng tỏ quan điểm họ đúng chỉ vì đó là những gì họ biết và trải nghiệm còn những trải nghiệm của người khác, không giống những gì họ biết sẽ luôn sai. Nhưng họ quên rằng “hành trình Tâm linh mỗi người đều không giống nhau, chúng ta đều có bài học của mình và đều có trải nghiệm riêng để học bài học đó”.
Photo1521515551402 15215155514021785481888
Những người theo chủ nghĩa duy tâm, tin vào Tâm linh tranh cãi đã đành nhưng bộ phận theo Chủ nghĩa duy vật tranh cãi về cuốn sách Tâm linh thực sự mới hú hồn chim én ! Xung quanh tôi cũng có rất nhiều người theo chủ nghĩa duy vật và tôn sùng khoa học thực nghiệm. Đúng là đa số họ rất bám chấp và có niềm tin tuyệt đối vào khoa học. Mà theo khoa học là phải có dẫn chứng cụ thể, máy móc đo được, hình ảnh thấy được để chứng minh mà quên mất con người bình thường không tu tập, hay máy móc theo khoa học hiện tại luôn có sự giới hạn nhất định. Những điều này Nguyên Phong nói rất rõ trong cuốn Muôn kiếp nhân sinh. Đúng là họ vô cùng bám chấp mà không chịu mở rộng góc nhìn của mình để tiếp cận những kiến thức mới và cao hơn rất nhiều so với khoa học thực nghiệm ngày nay có thể chạm tới. Họ quên mất rằng rất nhiều phát kiến, thành tựu của khoa học công nghệ ngày nay trước đây đều được coi là hoang tưởng như smart phone, internet…. Nhưng hiện nay họ lại tiếp tục lặp lại niềm tin vào khoa học như cũ. Tôi không phán xét họ, nhưng chuyện phê phán một cuốn sách tâm linh theo góc nhìn khoa học để chứng tỏ cuốn sách “phản khoa học“?! và bản thân rất “khoa học” trong khi họ không có trải nghiệm về lĩnh vực “nằm ngoài khả năng khoa học“. Hoài nghi là đúng và tự nhiên nhưng bám chấp thì luôn sai. Muốn biết đúng sai trải nghiệm thì biết ! Vậy nên tranh cãi với họ về tâm linh là điều không bao giờ nên làm !
1 W0c7yhtgf5apfcrfxrszpg 2244
Lại nói về “phóng tác“, cái từ này được Nguyên Phong đề cập ngay đầu cuốn sách của mình như một sự giải thích để làm cuốn sách thêm sinh động, dễ tiếp cận, dễ hiểu hơn với độc giả. Ngoài những kiến thức, trải nghiệm và thông điệp sâu sắc được tác giả đưa ra thì có ai mà không muốn làm hấp dẫn cuốn sách tâm huyết của mình. Nhưng đó chỉ là yếu tố phụ, giống như phụ kiện cho một bộ trang phục đẹp. Nội dung sâu sắc và những thông điệp, thông tin của tác giả đưa ra trong Muôn kiếp Nhân sinh đều đúng trong thực tế, rất nhiều người có cùng trải nghiệm tương tự như vậy. Tôi luôn có tư tưởng trung lập trước khi đọc để có thể có cái nhìn khách quan nhất. Vậy nên trước khi đọc hãy luôn trong tâm thế người đứng giữa để cảm nhận và suy ngẫm, không nên bám chấp câu chữ để vội kết luận, phản bác về những điều ta chưa biết rõ. Có thể sau khi đọc bạn có thể bán tín bán nghi, đọc để biết là vậy nhưng nhiều khi sau đó một khoảng thời gian những sự việc xảy ra mới khiến bạn suy ngẫm về những gì mình đã đọc và đưa ra được kết luận đúng sai cho mình. Vậy nên phải tinh tấn nhé !
Cuốn sách làm tôi TỈNH- Dòng tâm sự đẫm nước mắt :((
Ea9c01ae5eff6c9c1bf9f006c55da11c
Trước đây tôi là người có tính cách nóng nảy, hay đổ lỗi, ấm ức, luôn cho mình là nạn nhân. Lúc nào tôi cũng cho là mình tốt nhưng không may mắn, đúng là luôn nghĩ mình nghĩ đúng, sống đúng, làm đúng, tốt và không hại ai. Khi không đạt được điều mình muốn tôi uất ức lắm, cũng cho là cuộc sống không công bằng. Câu hỏi tại sao tại trăng càng nhiều trong đầu là khi sự ghen tức với những ai đạt được thành công càng nhiều (cũng xấu tính vãi luôn). Cũng nghĩ rằng tại sao có những người “không làm được gì”, lười biếng hơn mình, không cố gắng nhiều như mình (tôi cũng không giỏi giang hơn ai đâu, chỉ là sự so sánh trong tâm thức tôi mà thôi >”<)… mà họ luôn suôn sẻ và có khi nhiều may mắn, thành công hơn. Những điều này rất đúng với những gì Nguyên Phong viết trong cuốn sách. Tôi như thấy một phần hình bóng mình trong đó. Tâm lý nạn nhân và bị bất công theo đuổi tôi thời gian hơi dài. Chính sự vô minh này trong suy nghĩ sẽ kéo theo hành động sai, và đương nhiện quả nhận được không bao giờ đẹp. Đó vô minh về Nhân quả tiền kiếp nên càng làm sai ở kiếp này là vậy đó. Điều này khiến tôi thất vọng và chán nản vô cùng. Ôi trời hờn dỗi cả Thế giới, cảm giác như “Chạm đáy nỗi đau” vậy :)))
Những ngày đầu trong khu cách ly Covid-19, sau những cảm giác chút xa lạ, chán nản, lo lắng sẽ nhiễm bệnh là lúc tôi thích nghi dần, chấp nhận và tìm thấy sự yên bình trong tĩnh lặng. Muôn kiếp Nhân sinh đã theo tôi những ngày đó, giúp tôi
giải đáp những thắc mắc luôn ám ảnh trước đây rất nhiều. Tôi dần hiểu được nguyên nhân sâu xa là gì, ảnh hưởng tiền kiếp, Nhân quả thế nào. Những nút thắt dần tháo gỡ khiến tôi nhẹ nhõm và yên ắng lạ thường. Tôi hiểu và chấp nhận mọi chuyện đã từng xảy ra với mình một cách nhẹ nhàng, không đổ lỗi, không còn ấm ức, không còn cho mình là nạn nhân. Mọi chuyện nhẹ bẫng chỉ như ký ức thoảng qua.
Yo Ga
Nguyên Phong cho tôi thấy sự công bằng của Luật Nhân quả, sự ảnh hưởng của tâm thức suy nghĩ và hành động của mỗi chúng ta đều có ảnh hưởng lớn thế nào. Nhưng hiểu và chấp nhận chưa phải là tất cả, quan trọng nhất chúng ta có thể cải vận bằng sự tốt lành ở ngay hiện tại, Luật nhân quả sẽ trả cho ta quả tốt về sau. “Đức năng thắng số” bằng sự thức tỉnh, thiện lành trong tư tưởng và hành động không những khiếp quả xấu vơi đi mà còn trổ cả quả ngọt. Con người như Nguyên Phong nói đều là cái đẹp của tạo hóa. Chúng ta có sự tự do ý chí, chúng ta được tự do lựa chọn tương lai cho chính mình. Tất cả đều có thể thay đổi khi chúng ta thay đổi. Những thông điệp trong Muôn kiếp nhân sinh đối với tôi rất sâu sắc và khiến tôi dần TỈNH. (Đoạn này nói đạo lý tí cho đẹp bài viết thôi chứ thực ra là…đúng như vậy đấy :)))
6 Bi Quyet Giup Cuoc Song Tuoi Vui Hon Dd2d 450
Tôi vẫn là một người bình thường, vẫn là tôi nhưng giờ tôi dần điềm đạm hơn trước và vẫn đang chập chững trong hành trình phát triển tâm linh của mình. Giống như tôi trước đây là iphone 5, thì bây giờ là Tôi phiên bản 6plus vậy =)) Tôi có bài học riêng cần hoàn thành và bạn cũng vậy. Học cũng có học sinh giỏi và học sinh kém hơn, người học nhanh người học chậm. Nhưng dù sao cố gắng nghĩ tích cực, cố gắng sống thiện mỗi ngày để hôm sau mình tốt hơn mình hôm trước là rất tốt rồi và tôi biết đó sẽ là cả quá trình dài nỗ lực. Trong quá trình học có thể tôi vẫn phạm sai lầm, vẫn có những hành động suy nghĩ sai thì đó là lúc bài học sẽ được lặp lại để tôi học lại đến khi tôi ngộ ra và đạt mới thôi. Có nhiều người đôi khi hiểu rồi sẽ rất sợ gây nghiệp trong cuộc sống hàng ngày từ việc nhỏ nhất, làm gì cũng đắn đo nghiệp gì quả gì. Điều đó không sai nhưng tôi vẫn ý thức cuộc sống hiện thực như thế nào và tôi nghĩ chúng ta nên chọn cách sống tốt nhất trong hoàn cảnh thực tế hiện nay. Tôi không phải bậc tu hành, vậy nên chắc chắn cuộc sống sẽ không tránh được sai lầm. Nhưng có sai có sửa, có sửa mới có bài học. Cố gắng không lặp lại sai lầm cũ và sống thiện hơn là điều tôi nghĩ đến lúc này tại kiếp này. Sự định hướng đơn giản, không đao to búa lớn, không màu mè hoa lá hẹ sẽ khiến ta sống đơn giản, nhẹ nhàng hơn.
Tình yêu thương vô điều kiện – Vẫn còn mơ hồ, xa vời với tôi :)))
Nhìn nhận đúng sai, thiện ác luôn là kim chỉ nam để ta sống và hành động. Nhưng đúng là khái niệm yêu thương vô điều kiện không mong cầu, không chờ trông báo đáp, không phân biệt tốt xấu, ôm hết thảy vạn vật vào lòng thì thực sự là điều còn rất xa xỉ với tôi :))) Chỉ có các thánh nữ, những bậc chân tu đức hạnh chắc mới có thể đạt tới level này được. Những điều ác độc, xấu xa, tổn hại đến sinh mạng, trầm trọng tới tâm lý thể chất hay cuộc sống của một người thì tôi cũng không có cách nào yêu thương, chỉ đành đợi Luật Nhân quả hoạt động =))
C5b2dd4745c9ec3433595e17ad0a8c05 Beautiful World Beautiful People
Đôi khi trong cuộc sống này bạn có thể cố tình hay vô ý làm tổn thương ai khác và một ngày sẽ mong được tha thứ và người khác cũng vậy. Tôi dần nhận ra những gì đã xảy ra trong quá khứ không thể thay đổi được, nhưng nên tha thứ cho tất cả những điều đó và cả những người đã tổn thương mình. Điều đó không có nghĩa những người đó xứng đáng được tha thứ mà BẠN mới xứng đáng được thanh thản trong tâm hồn. Một kiếp người quá ngắn ngủi để ôm giữ những điều từng làm ta đau buồn. Buông một chút sẽ bình an.
Muôn kiếp nhân sinh – Gợi mở hy vọng thay đổi tương lai của con người
Dnp Buc Anh Hanh Phuc 3 750x577
Đã gieo nhân ắt gặt quả không thể nào khác. Nhưng Nguyên Phong nói trả thế nào, lúc nào, nặng nhẹ ra sao còn tùy hành động nhận thức ở hiện tại mà quả đó được tác động. Điều này có lẽ sẽ tạo động lực rất nhiều để mọi người sống vui sống thiện mỗi ngày một cách thật tâm chứ không vì mục đích giảm nghiệp quá khứ gây ra.
Muôn kiếp nhân sinh đã dựa vào điều này để có thể giải thích tại sao những tiên đoán của những nhà Tiên tri lỗi lạc, những người có công năng đặc dị hoặc khai mở con mắt thứ ba có điều đúng có điều sai. Điều đúng thì được báo chí ca ngợi không ngớt, còn sai sẽ bị chỉ trích là phán tào lao >”< Tất cả dự đoán đều đúng nhưng chỉ đúng tại thời điểm đó với thực tại nhân loại tại thời điểm đó. Tương lai là bất định tùy lựa chọn hành động mỗi người. Một sự giải thích hợp lý và chặt chẽ của Nguyên Phong.
5 07595828062020
Chúng ta đều có những giá trị riêng không phân biệt giàu sang, địa vị, tài năng, học thức và Luật nhân quả và Luân hồi luôn công bằng cho tất cả.
Một cuốn sách gợi mở hiểu biết tâm linh, hướng thiện, giải thích cho Nhân loại nhiều thắc mắc về Luật Nhân quả và Luân hồi, vấn đề và câu trả lời đưa ra đều sắc bén, chặt chẽ. Một tác phẩm khiến nhiều người phải suy ngẫm. Trên đây đều là những suy nghĩ của bản thân tôi về cuốn sách này và những tranh cãi xung quanh. Hy vọng mọi người có thể chắt lọc ý nghĩa thông điệp đẹp đẽ, sâu sắc mà tác giả gửi gắm tới mọi người.
Bệnh tật là một phần của nghiệp báo nhưng tôi mong cầu cho các bạn đều được bình an bước qua đại dịch. Trải nghiệm này tôi dám chắc bạn không bao giờ nên có. Covid 19 đã ảnh hưởng quá sâu sắc đến tính mạng và mọi mặt của cuộc sống con người quá trầm trọng rồi. Trên hết hãy tự bảo vệ bản thân và người thân, cộng đồng. Cùng tuân thủ phòng dịch và suy nghĩ tích cực nhé.
Chúc tất cả bình an !
By NO NAME

Ảnh: nguồn internet